Thế Giới

Chính thức vận hành một số tuyến đường sắt liên vận giữa Việt Nam và Trung Quốc

(Tổ Quốc) – Một số tuyến đường sắt liên vận, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa một số địa phương của Trung Quốc và Việt Nam đã được đưa vào khai thác trong hai ngày 15 và 16/4/2022.

Trả lời câu hỏi của báo chí về hoạt động chính thức một số tuyến đường sắt liên phương thứcvận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc (tuyến An Huy – Hà Nội, Thành Đô – Hà Nội), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong hai ngày 15 và 16/4/2022, một số đường sắt liên vận vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa một số địa phương Trung Quốc và Việt Nam được đưa vào vận hành, khai thác.

Chính thức vận hành một số tuyến đường sắt liên vận giữa Việt Nam và Trung Quốc - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Đường sắt quốc tế là phương thức vận tải an toàn, hiệu quả, có nhiều thuận lợi về thời gian và chi phí vận tải, sẽ góp phần thúc đẩy giao thương giữa hai nước được thông suốt cũng như kết nối với các thị trường khác. Kết nối giao thông đường sắt phù hợp với sự hợp tác giữa hai bên trong việc thúc đẩy kết nối trong khuôn khổ “Hai hành lang, một vành đai” với sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường”, Người phát ngôn Lê Thị Hằng Trả lời câu hỏi của báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ chiều qua. Ngày 21 tháng Tư.

Theo bà Hằng, Việt Nam và Trung Quốc là đối tác thương mại quan trọng của nhau. Năm 2021, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt 165,9 tỷ USD, tăng 24,6% so với năm 2020. Trong quý I / 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 40,8 tỷ USD, tăng 10,6% so với cùng kỳ.

“Việt Nam sẵn sàng làm việc với Trung Quốc để thúc đẩy thương mại song phương” phát triển ổn định, cân đối và bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên ”, bà Hằng nhấn mạnh.

Hồng Nhung

Nguồn: https://toquoc.vn/chinh-thuc-van-hanh-mot-so-tuyen-duong-sat-lien-van-giua-viet-nam-va-trung-quoc-20220421180633012.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button