Sức Khỏe

Chớ bao giờ để những thứ này trong xe hơi khi trời nắng nóng! | Sức khỏe

Thời tiết nắng nóng khiến ô tô quá nóng, có thể gây nguy hiểm khi để một số vật dụng trong xe.

1. Kem chống nắng dạng xịt

Theo chuyên gia Diana Rodriguez-Zaba, chủ sở hữu ServiceMaster Restoration của Zaba – một công ty khắc phục thiệt hại do hỏa hoạn – có trụ sở tại Chicago, (Mỹ) xác nhận rằng, kem chống nắng Dạng xịt có thể gây nguy hiểm nếu để trong xe hơi vào ngày nắng nóng.
Kem chống nắng nên được bảo quản ở nơi thoáng mát. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, kem chống nắng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ quá cao.

Chuyên gia Rodriguez-Zaba giải thích: “Nhiệt độ ô tô dưới ánh nắng mặt trời có thể nhanh chóng lên tới 49 độ C hoặc hơn. Không nên để kem chống nắng dạng xịt trong xe vì chất đẩy bên trong rất dễ cháy”. Cuộc sống tốt nhất.

Nên tránh để xịt khử mùi trong xe khi trời nắng nóng. Shutterstock

Nên tránh để chai xịt khử mùi trong xe khi trời nắng nóng

Hình minh họa: Shutterstock

Tất cả các bình xịt đều có rủi ro vì khí nén được sử dụng làm chất đẩy.

Bình xịt áp suất cao, nhiệt độ cao có thể làm tăng áp suất trong bình đến mức gây nổ, tuyệt đối không được để bình xịt ở nơi có nhiệt độ trên 49 độ C.

Tránh để bình xịt ở nơi có nhiệt độ cao. Một chai bị thủng có thể giải phóng một áp suất đột ngột có thể làm chai hoặc bình xịt mạnh như một tên lửa không có điều khiển, theo Cố vấn hàng ngày của EHS.

2. Xịt khử mùi

Tương tự, để an toàn, hãy tránh để nước xịt khử mùi trong xe khi trời nhiều mây nóng bức, chuyên gia Rodriguez-Zaba nói.

3. Dầu gội khô

Ngoài ra, để các sản phẩm xịt tóc trong xe hơi có thể rất nguy hiểm.

Năm 2019, con gái của Christine Debrecht, đến từ Missouri (Mỹ), đã để một chai dầu gội khô trong ngăn chứa đồ dưới bệ tỳ tay của chiếc Honda Civic từ khi nào. Và nó phát nổ như một “tên lửa”, theo Cuộc sống tốt nhất.

Chai dầu gội khô bị vỡ nắp tay vịn bắn qua cửa sổ và văng xa 15 m.

Do đó, không nên để bình xịt, đặc biệt là dầu gội khô, trong xe.

Hầu hết các bình xịt đều có cảnh báo không được để ở những nơi có nhiệt độ quá 49 độ C.

Mặc dù nhiệt độ ngoài trời hiếm khi nóng đến mức này nhưng theo các nghiên cứu, nhiệt độ trong ô tô thường tăng cao hơn.

4. Thùng sơn xịt

Nếu bạn mua sơn xịt để sử dụng thì không nên để quá lâu trên xe.

Tương tự như các sản phẩm chăm sóc cá nhân dạng xịt, sơn xịt có thể phát nổ nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Vào năm 2018, một người đàn ông Anh đã phải phẫu thuật và ghép da sau khi một thùng sơn xịt trong lều nóng của một người bạn phát nổ và mảnh đạn kim loại sắc nhọn găm vào da anh ta.

5. Thuốc

Nếu cất giữ thuốc trong xe nóng lâu, bạn có thể gặp rủi ro.

Các bác sĩ cảnh báo không nên để bất kỳ loại thuốc nào trong xe vì hầu hết các loại thuốc chỉ có hiệu quả khi được bảo quản dưới 25 độ C, theo các bác sĩ. Cuộc sống tốt nhất.

Vì insulin đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo nên bảo quản insulin trong hộp đựng lạnh, nhưng không tiếp xúc trực tiếp với nước đá hoặc túi đá.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/cho-bao-gio-de-nhung-thu-nay-trong-xe-hoi-khi-troi-nang-nong-1386345.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button