Thế Giới

Chó có khả năng hiểu người bẩm sinh, nhưng chó sói thì không

Các nhà nghiên cứu cho biết, ngay cả khi được nuôi dưỡng cẩn thận và tự tay cho ăn trong nhiều tuần, chó sói It is also the current it in the lung lay xung đột, ít giao tiếp bằng mắt và không phản ứng với các thông thường chỉ.

Hạn chế, trong một cuộc thử nghiệm, không có con chó sói nào trong số 26 chó sói tham gia Nghiên cứu có thể hiểu ý nghĩa của hành động khi một người trong phòng chỉ tay hoặc chỉ ra vị trí của món ăn hoặc một đồ vật .

Other face, 17 in con number 31 chó săn, những con chó được nuôi dạy và ít tiếp xúc với con người, có thể hiểu rõ hơn những ngón tay trỏ đang cố gắng thực hiện. Hơn một nửa con chó trong liên tục nhóm đi đến cái bát được chỉ vào. Một số thậm chí còn có chỗ trống trong lần đầu tiên thử nghiệm.

Hannah Salomons, chuyên gia nghiên cứu về nhận thức tại Đại học Duke, cho biết: “Những chú chó được sinh ra với khả năng sinh này hiểu rằng, chúng ta đang giao tiếp và đang cố gắng hợp tác với chúng ta“.

Tìm kiếm trước, một tương tự nghiên cứu được tìm thấy, có tới 40% khả năng tiếp cận của con chó với con người là do di chuyển, không phải học hỏi.

Những người mới phát hành về loài sói cung cấp thêm bằng chứng nhận, công việc hóa chó sói của con người đã biến đổi gen của chúng ta theo những cách phù hợp với đích của chúng ta.

Foudation được khởi tạo từ cách bắt đầu ở đây ít nhất 12.000 năm. Và trong khoảng thời gian đó, người đại diện chọn lọc những điểm đặc biệt được nhìn thấy ở những con thú hoang dã mà họ cho là có lợi nhất.

Chó có khả năng hiểu người sinh, nhưng chó sói thì không - Ảnh 1.

Có tới 40% khả năng của chó con với con người là do di truyền. (Ảnh: AP)

Nhà nhân học tiến hóa Brian Hare from Đại học Duke cho biết: “This is a study of try to the well as the certificate for, more of the plug-in chó giống là sản phẩm của quá trình hóa học“.

Điều đó không có nghĩa là một số giao tiếp của con người không thể “đọc hiểu” được. Chó có thể trở nên thành thạo hơn trong việc hiểu các cử chỉ của con người khi chúng ta già đi, giống như chó sói con có thể học cách tin tưởng con người theo thời gian.

Ít chó sợ con người hơn nhiều so với chó sói ngay từ khi còn nhỏ. Salomons cho biết: “Với những chú chó con có mặt trong các cuộc thử nghiệm của chúng tôi, tôi bước vào, chúng tôi sẽ tụ tập xung quanh, nếu bạn muốn nâng lên và che mặt bạn, trong khi hầu hết các con chó đều chạy vào góc and the“.

Nghiên cứu thực tế với tổng cộng 37 con chó sói và 44 con chó con, các nhà nghiên cứu nhận thấy, con chó con có khả năng tiếp cận người thiết kế thân thiện gấp 5 lần và khả năng tiếp cận với người lạ cao hơn 30 times so với chó sói con.

Trong quá trình thử nghiệm, những con chó nhìn vào con người trong phòng thường xuyên hơn và thực hiện giao tiếp bằng mắt.

Sự khác biệt rõ ràng về hành vi giữa chó và chó sói cho thấy quá trình sử dụng lâu dài của những thay đổi trong quá trình hóa. Trải qua hàng năm, mã code như chúng tôi đã mã hóa những dòng điện ảo nhỏ gọn và biến chúng thành những người bạn đồng hành cùng tình cảm với con người.

* Mời quý độc giả theo dõi sóng chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyến and VTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/cho-co-kha-nang-hieu-nguoi-bam-sinh-nhung-cho-soi-thi-khong-20210716204819659.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button