Kinh Doanh

Chợ đầu mối đóng, hàng các tỉnh về TP.HCM sẽ trực tiếp đến chợ truyền thống


Chợ đầu mối đóng cửa, hàng hóa từ các tỉnh về TP.HCM đổ thẳng vào chợ truyền thống - Ảnh 1.

Tiểu thương chợ Bình Điền phải xuất trình giấy kiểm tra tiêu cực mới được vào chợ lấy hàng trước 20h ngày 6/7 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Đây là phương án điều tiết lương thực và các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn TP.HCM vừa được Sở Công Thương TP.HCM gửi 22 sở công thương các tỉnh, thành vào tối 6- 7. Biện pháp nàyĐể đảm bảo hàng hóa từ các tỉnh về thành phố được thông suốt, không bị ách tắc.

Cục đề nghị Sở Công Thương hỗ trợ thông tin cho thương nhân trên địa bàn đang kinh doanh hàng hóa tại hai địa điểm. chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền tạm dừng vận chuyển hàng hóa vào chợ, tổ chức giao dịch, đưa hàng hóa trực tiếp vào chợ truyền thống.

Thỏa thuận với các thương nhân kinh doanh, các đối tác tại chợ đầu mối Bình Điền về hình thức vận chuyển, phương thức giao nhận hàng hóa phù hợp. Đặc biệt, ưu tiên điều phối online, giao hàng tận nơi cho khách hàng mà không cần gom hàng tại chợ đầu mối Bình Điền.

Từ trước đến nay, các tiểu thương ở chợ lẻ thường đến chợ đầu mối lấy hàng từ sớm, một số người buôn bán lâu năm sẽ được giao hàng sỉ vào chợ. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, bộ khuyến khích các thương gia chuyển sang các hình thức giao dịch khác như tổ chức bán hàng qua điện thoại, trực tuyến, bán hàng theo đơn đặt hàng … và các hình thức phù hợp khác để giảm tiếp xúc trực tiếp và đảm bảo các biện pháp an toàn trong hoạt động. trao đổi hàng hóa.

Để thích ứng với việc các chợ đầu mối tạm dừng hoạt động gom hàng để giao thẳng, mới đây, TP.HCM đã có buổi làm việc với tỉnh Tây Ninh. thống nhất giải pháp bố trí vùng đệm trung chuyển hàng hóa giữa hai địa phương.

Theo đó, hàng hóa từ tỉnh Tây Ninh vào TP.HCM sẽ được tập kết tại một bãi đất trống giáp ranh giữa huyện Củ Chi và Trảng Bàng để khử trùng hàng hóa và phương tiện, đồng thời đề xuất 3 phương án bố trí. , trung chuyển hàng hóa. Các tiểu thương sẽ lựa chọn đăng ký phương án vận chuyển hàng hóa từ Tây Ninh về chợ đầu mối để kịp thời triển khai.

Cùng với phương án đảm bảo nguồn hàng, TP.HCM cũng có phương án tăng cường năng lực cung ứng của các chợ truyền thống và hệ thống phân phối hiện đại với quan điểm tăng cường bảo vệ các hệ thống này để giữ vững vai trò chủ đạo cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân.

Tính đến nay, hơn một nửa số chợ truyền thống ở TP.HCM – tương đương gần 110 chợ và khoảng 60 siêu thị, cửa hàng tiện lợi – đã phải đóng cửa vì nhiễm COVID-19.

“Các chợ truyền thống cần được quản lý chặt chẽ, đảm bảo các biện pháp an toàn trong công tác phòng chống dịch”, đại diện Sở Công Thương TP khẳng định.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button