Kinh Doanh

Chợ đầu mối TP Hồ Chí Minh đóng lối đi nhỏ để kiểm soát dịch

Hồ Chí Minh, chợ có nguy cơ lây nhiễm – nơi vẫn phải hoạt động để cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân, dù thành phố triển khai từ xa.

Gần đây, khoảng 900 người liên quan đến một vụ nghi tại một chợ ở quận 8 đã được cách ly. Hiện đang làm việc Phòng chống bệnh COVID-19 tại các chợ đang được đẩy mạnh, nhất là chợ đầu mối vì đây là mùa thu hoạch nông sản.

Một xe container chở vải thiều từ tâm dịch Bắc Giang vừa vào chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TP.HCM. Ngay sau khi vào chợ, tài xế đã được đưa đi kiểm tra và lập tức đưa đi cách ly tạm thời. Xe chở hàng được phun thuốc khử trùng để tiếp tục dỡ hàng.

Mặc dù phải chịu thêm chi phí do phải luân chuyển thêm tài xế và trái cây có thể bị trễ hàng, nhưng giải pháp này đang giúp chợ đầu mối yên tâm hơn phần nào.

Chợ đầu mối TP.HCM đóng lối đi nhỏ để khống chế dịch - Ảnh 1.

Chợ đầu mối TP.HCM chủ động phòng chống dịch bệnh. Hình minh họa – Báo Nhân dân.

Mỗi ngày, chợ đầu mối nông sản Thủ Đức tiếp nhận khoảng 3.200 tấn nông sản nhập về chợ với khoảng 10.000 lượt người đến kinh doanh, mua bán. Đặc biệt, thời điểm này có khoảng 3.200 tấn vải thiều từ Bắc Giang và Hải Dương vào chợ nên các chốt kiểm dịch với sự phối hợp của y tế và công an đang được các chợ triển khai mạnh mẽ.

Ba chợ đầu mối ở TP.HCM mỗi ngày có khoảng 5.000 lượt xe và 20.000 lượt người ra vào. Theo Sở Công Thương, lượng hàng hóa tại 3 chợ đầu mối đáp ứng 70% thị trường TP.HCM nên nếu bùng phát sẽ rất nguy hiểm. Đơn vị này đã yêu cầu các chợ đầu mối đóng các lối đi nhỏ, tập trung vào lối vào chính để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, tăng cường camera để nếu phát hiện nhiễm khuẩn sẽ dễ dàng truy tìm, bố trí phòng cách ly tạm thời và khuyến nghị thị đầu tư máy soi kiểm tra thân nhiệt tự động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/cho-dau-moi-tp-ho-chi-minh-dong-loi-di-nho-de-kiem-soat-dich-20210602183521445.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button