Kinh Doanh

Chợ hoa xuân Cà Mau đìu hiu lạ thường, hạ giá vẫn không bán được


Đến chiều 21-1 (30 Tết), chợ hoa xuân TP Cà Mau (Cà Mau) vẫn buồn tẻ đến lạ lùng. Các tiểu thương bán hoa vạn thọ, hoa mai, cúc mâm xôi, hoa giấy… mong người dân mua ủng hộ để sớm về quê đón Tết cùng gia đình.

Chợ hoa xuân Cà Mau ế ẩm lạ thường nhưng vẫn không thể bán hạ giá - ảnh 1
Người dân “quay lưng” với hoa Tết ở Cà Mau vì kinh tế khó khăn

Ngồi buồn bã bên hàng nghìn chậu vạn thọ không bán được, bà Nguyễn Thị Bé Tám (nhà vườn ngoại tỉnh) bến tre) cho biết, hơn 7 năm làm công việc bán hàng hoa kiểng Vào dịp Tết ở tỉnh cực Nam Tổ quốc, đây là lần đầu tiên chị chứng kiến ​​cảnh chợ hoa ế ẩm, đìu hiu như vậy.

“Ngày 20 tháng Chạp, tôi thuê xe tải chở 3.000 chậu cúc vạn thọ và cúc mâm xôi ra chợ hoa bán. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn hơn một nửa. Lần này thì lỗ rồi”, Tâm than thở.

\N

Chợ hoa xuân Cà Mau ế ẩm khác thường nhưng vẫn không thể bán hạ giá - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Bé Tám tranh thủ bán nốt số hoa còn lại để về quê đón Tết

Tương tự, anh Lý Đông (ngụ Bến Tre) cho biết, dù lường trước được sức mua của thị trường giảm, nhưng không ngờ nó lại thấp như vậy. “Tôi chỉ mang 80 cây mai vàng về Cà Mau bán nhưng đến nay bán được chưa đến một nửa. Mai không bán được thì mang về chăm sóc, người bán hoa ngắn ngày chỉ biết bán với giá rẻ, coi như cho lại để dành chút vốn”, anh Đông nói.

Theo lý giải của nhiều người doanh nghiệp nhỏChợ hoa xuân năm nay ế ẩm do kinh tế eo hẹp nên ai cũng thắt chặt chi tiêu.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button