Giáo Dục

Cho học sinh ‘vùng xanh’ ở TP.HCM trở lại trường: Nên chờ tiêm vắc xin xong?

Học sinh 'vùng xanh' tựu trường ở TP HCM: Có nên chờ tiêm vắc xin xong?  - Ảnh 1.

Học sinh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM được xét nghiệm COVID-19 để có thể đến trường từ ngày 20/10 – Ảnh: TB

BS Trương Hữu Khanh, nguyên trưởng khoa truyền nhiễm, thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM):

Điều quan trọng là người lớn phải tiêm đủ vắc xin

Học sinh đi học trở lại là chuyện bình thường, không khó. Điều quan trọng là gia đình học sinh, đặc biệt là ông bà lớn tuổi và giáo viên phải được tiêm phòng.

Trẻ đến trường nếu mắc bệnh lây nhiễm cho cô giáo, nếu cô giáo đã tiêm phòng thì bệnh sẽ nhẹ hơn. Hoặc nếu con cái bị nhiễm bệnh mà mang về nuôi thì ông bà, cha mẹ, anh chị em trong gia đình cũng đã tiêm phòng xong để bảo vệ, mọi việc cũng nhẹ nhàng.

Ở trẻ em, tỷ lệ mắc bệnh rất hiếm. Khi các em đến trường, cần dặn dò học sinh không được đi lang thang, không được về thăm ông bà, vì đó là lợi ích của người thân trong gia đình. Còn việc đi học, kết cấu phòng học, ngồi thế nào, chia lớp như thế nào là tính toán của ngành giáo dục.

Phụ huynh: Vui lòng đợi trẻ được tiêm chủng

* Tôi không đồng ý với việc trở lại trường học ngay bây giờ, mặc dù đó là một khu vực xanh. Cha mẹ đừng sốt ruột. Các đợt tiêm chủng sắp bắt đầu được triển khai, mọi người vui lòng chờ tiêm nhé. Cách ly 4-5 tháng đến nay, tôi biết rất mệt nhưng không thể quyết cho học sinh dù “vùng xanh” được đến trường.

Anh Huỳnh Dương (Q.3, TP.HCM)

* Tôi rất sốt ruột muốn cho con đi học sớm, nhưng nếu không cẩn thận sẽ bị trễ giờ. Ví dụ, tôi xem một bài về một trường học ở Quảng Ngãi gần đây có hàng chục F0 phải cô lập toàn trường. Sau đó phải mất thêm 21 ngày cô lập khó khăn. Tóm lại, tôi cũng không ủng hộ phương án “vùng xanh” để đi học trong thời điểm này.

Chị Ái Thu (Q.Tân Bình)

Thầy giáo Nguyễn Hữu Dũng: Đi học và tuân thủ 5K

Thành phố mở cửa dần, việc đi học của trẻ em cũng cần được tính đến. Trong các vụ dịch trước đây, họ đã hiểu được mức độ và sự lây lan của COVID-19. Đồng thời, các em cũng biết cách tự bảo vệ mình và phòng tránh dịch bệnh.

Người lớn và giáo viên đã được tiêm phòng, sau đó trẻ em và học sinh đi học, tuân thủ 5K tôi nghĩ không có vấn đề gì. Việc thích nghi và chung sống với dịch bệnh, việc đi học trong “vùng xanh” cần được lưu ý.

Hãy tận dụng “cơ hội ngàn vàng”

Việc tận dụng tối đa thời điểm dịch bệnh được kiểm soát giống như “cơ hội vàng” để học sinh tựu trường nên tôi ủng hộ học sinh vùng xanh đến trường. Tôi vừa đọc được thông tin một học sinh ở tỉnh Nghệ An tử vong do Điện thoại phát nổ khi học trực tuyến, sau đó là về phụ huynh học sinh Trường liên cấp Capitole (Hà Nội) “vượt rào”.

Tôi cảm thấy việc kéo dài thời gian học trực tuyến sẽ không tốt! Rồi có trường sẽ dạy lén do nhu cầu cấp thiết, phụ huynh đi làm không biết gửi con ở đâu. Vì vậy, việc trở lại trường và đi tiêm phòng là mong muốn của tôi – một người đóng vai trò là phụ huynh và cũng là giáo viên đứng lớp – học sinh vùng xanh nên đi học trở lại.

Chị NLThi (Q.Bình Thạnh)

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cho-hoc-sinh-vung-xanh-o-tp-hcm-tro-lai-truong-nen-cho-tiem-vac-xin-xong-20211015112301534.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button