Kinh Doanh

Cho phép rút tiền mặt miễn phí, dùng thẻ tín dụng nội địa lợi hơn thẻ quốc tế?


Theo đại diện Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas), hiện có bảy tổ chức tín dụng phát hành thẻ tín dụng nội địa.

Nhờ mức phí và lãi suất (LS) thấp, loại thẻ này phù hợp với đại đa số khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng trong khoảng 10 – 20 triệu.

Trước đây, hầu như chỉ có thẻ tín dụng quốc tế liên kết với các tổ chức trong nước, như thẻ Visa, MasterCard, JCB, Union, American Express,… Do phụ thuộc vào các tổ chức quốc tế nên các ngân hàng (NH) chấp nhận mức phí rất cao. Khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế, khách phải trả phí rút tiền mặt 4%, phí phạt trả chậm 3-5%, phí quẹt thẻ 1,3-3,5% và phí thường niên 200.000-3 triệu đồng / thẻ (tùy loại thẻ loại và hạng thường, vàng, bạc, kim cương), LS từ 1,5-3,99% / tháng (tùy loại thẻ, NH).

Cho phép rút tiền mặt miễn phí, dùng thẻ tín dụng nội địa có tốt hơn thẻ quốc tế?
Thẻ tín dụng nội địa đang được coi là kênh tín dụng tiêu dùng hiệu quả

Hiện cả nước có bảy tổ chức tín dụng phát hành thẻ tín dụng nội địa, bao gồm Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Bảo Việt (Bao Viet Bank) và Ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank). , Ngân hàng Công Thương Sài Gòn (Saigonbank), Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank), Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit). Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) cũng dự kiến ​​phát hành vào đầu tháng 7/2021.

Theo các tổ chức tín dụng, đây là hình thức hỗ trợ cho vay tiêu dùng nhỏ lẻ để khách hàng không còn tìm đến “tín dụng đen” hoặc vay bên ngoài với lãi suất quá cao. Hầu hết các thẻ tín dụng trong nước đều có phí và LS thấp. Chẳng hạn, với thẻ tín dụng nội địa Vietinbank i-Zero, chủ thẻ chỉ cần có thu nhập từ 5 triệu đồng / tháng, hạn mức chi tiêu gấp 10 lần thu nhập, được miễn LS trọn đời cho mọi giao dịch chi tiêu qua thẻ. , miễn phí hàng năm. ACB Express có lãi suất chỉ từ 1,25% / tháng, cho phép chủ nhân rút tiền miễn phí tại tất cả ATM trên toàn quốc, nếu rút ở ngân hàng khác phí là 2% / số tiền giao dịch, mua trả góp LS 0% tại 150 đối tác. , chỉ phải trả tối thiểu 3% số tiền sử dụng hàng tháng. VietCapital miễn phí phát hành, miễn phí khi rút tiền cùng ngân hàng, miễn phí LS 55 ngày thay vì 45 ngày như một số dòng thẻ tín dụng quốc tế, miễn phí thường niên trọn đời, mua sắm trả góp với LS 0%, hoàn tiền 5% khi mua sắm trực tuyến, LS 2,8% / tháng…

“Tuy nhiên, nếu được, các ngân hàng có thể giảm thêm phí hoặc xây dựng chính sách phí dịch vụ phù hợp để tạo điều kiện phát triển dòng thẻ này; triển khai, phổ biến rộng rãi dòng thẻ này tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Có lần tôi hỏi người dân ở một tỉnh phía Bắc xã có bao nhiêu ngân hàng, ngân hàng nào cho vay được thì hầu hết họ đều không biết. Tín dụng “đen” có đất sống là do tín dụng chính thống chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân ”, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết.

(Theo Phụ nữ TPHCM)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button