Kinh Doanh

Cho thuê bất động sản chưa phải nộp thuế trong 2021


Thông tư 40/2021 / TT-BTC hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh vừa được Bộ Tài chính ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8 sắp tới.

Theo quy định tại Thông tư trên, bên cho thuê nhà có doanh thu cho thuê 12 tháng trong năm dương lịch từ 100 triệu đồng trở lên phải nộp thuế thu nhập cá nhân 5% và thuế giá trị gia tăng 5%. Nội dung này khiến nhiều người phản ứng, cho rằng không hợp lý, không thiết thực.

Vì vậy, Bộ Tài chính vừa chính thức lên tiếng về việc quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh.

Cụ thể, Bộ Tài chính cho rằng, việc thực hiện Thông tư 40 có nội dung về chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh của cá nhân (giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân) phải đảm bảo theo quy định tại Thông tư số của các luật thuế có liên quan.

Theo đó, cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng / năm không phải nộp thuế. Trường hợp trong năm cá nhân đã kê khai, nộp thuế và cuối năm tự xác định được doanh thu trong năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì được hoàn hoặc bù trừ vào số phải nộp phát sinh trong năm. . tuân thủ các quy định về quản lý thuế.

Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Thuế tiếp tục tăng cường các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế, giải đáp kịp thời các vướng mắc trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế, nhất là việc cung cấp dịch vụ thuế điện tử để cá nhân, hộ kinh doanh dễ dàng kê khai, nộp thuế, hoàn thuế. thuế điện tử.

Để giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52. Theo đó, cá nhân cho thuê tài sản phát sinh số thuế thu nhập cá nhân phải nộp trong năm 2021 sẽ không phải nộp thuế đến hết năm Ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Đức Minh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button