Giáo Dục

Chọn học ngành nào cơ hội việc làm rộng mở?

Những băn khoăn, thắc mắc của học sinh lớp 12 trong việc lựa chọn ngành nông nghiệp và các ngành khác sẽ được Báo giải đáp trong chương trình Tư vấn mùa thi 2023. Thiếu niên phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, Tỉnh đoàn An Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh An Giang tổ chức sự kiện tại hội trường tỉnh An Giang vào lúc 8 giờ ngày 19/3 .

Chọn ngành học nào để có cơ hội việc làm rộng mở? - Ảnh 1 .

Học sinh tỉnh An Giang tham gia chương trình Tư vấn mùa thi sáng nay tại TP Long Xuyên

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài PTTH An Giang và các nền tảng: website thanhnien.vnfanpage và kênh YouTube, TikTok của Báo Thiếu niên.

https://www.youtube.com/watch?v=Q97-Tugg3mU

Trong chương trình, các bạn sinh viên tại Hội trường Tỉnh ủy An Giang có thể đặt câu hỏi trực tiếp và độc giả có thể đặt câu hỏi trực tuyến với các khách mời đặc biệt:

 • PGS. PGS.TS Hồ Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang
 • Thạc sĩ Cao Đạo Thép, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp
 • Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Cần Thơ
 • TS Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Công nghệ Cần Thơ
 • TS Trần Thanh Danh, Phó Hiệu trưởng Đại học FPT Cần Thơ
 • Thạc sĩ Nguyễn Hồ Trúc Mai, Phó trưởng Khoa Tài chính Kế toán, Trường Đại học Cửu Long
 • TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
 • Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ Doanh nghiệp, Trường Đại học Tài chính – Marketing
 • Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Thiên Thư, đại diện trường Đại học Việt Đức
 • Thạc sĩ Trần Văn Trang, Phó trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn
Chọn ngành học nào để có cơ hội việc làm rộng mở? - Ảnh 3.

Những sinh viên đầu tiên tham gia chương trình

Chọn ngành học nào để có cơ hội việc làm rộng mở? - Ảnh 4.

Đài PT-TH An Giang truyền hình trực tiếp chương trình Tư vấn mùa thi của báo Thiếu niên năm 2023 sáng nay tại thành phố Long Xuyên

Chọn ngành học nào để có cơ hội việc làm rộng mở? - Ảnh 5.

Đồng hành cùng chương trình Tư vấn mùa thi 2023 của Báo Thiếu niên Tại An Giang còn có các đơn vị:

 • Tổng công ty Điện lực miền Nam
 • Công ty TNHH Y tế Vạn Phước Cửu Long (TP Cần Thơ)
 • Công ty CP Xây lắp điện Cần Thơ, Công ty CP Thiết bị điện Tuấn An (TPHCM)
 • Công Ty TNHH SX TM Dây Cáp Điện Đại Long (TP.HCM)

Trong chương trình Tư vấn mùa thi, đại diện các trường đại học sẽ giải đáp thắc mắc của thí sinh về những điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2023 và cân nhắc chọn ngành phù hợp giữa “danh sách ngành học” rầm rộ trên mạng xã hội. học vô bổ” như quản trị kinh doanh, bất động sản, tiếng Anh, marketing…

Bên cạnh đó, nông nghiệp là thế mạnh của vùng ĐBSCL. Các chuyên gia cũng sẽ cung cấp thông tin về những lĩnh vực, ngành nghề thế mạnh và có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

Như truyền thống, trong chương trình Tiếp sức mùa thi, Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng Nguyễn Thái Bình cho các em học sinh có thành tích học tập tốt, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Báo Thiếu niên phối hợp với Tập đoàn công nghệ Xelex trao tặng 40 máy tính bảng cho các trường tiểu học còn khó khăn tại An Giang.

Sau An Giang, chương trình Tư vấn mùa thi của báo Thiếu niên sẽ tiếp tục được tổ chức tại trường THPT Trưng Vương (TP.HCM) vào sáng 20/3.

Cẩm nang tuyển sinh 2023 báo chí Thiếu niên chính thức ra mắt từ ngày 2/3 và được bày bán rộng rãi tại các nhà sách và kênh thương mại điện tử.

Sách gồm 7 phần chính với những vấn đề nóng được thí sinh quan tâm: Toàn cảnh kỳ thi đánh giá năng lực, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, tham khảo mùa thi, tuyển sinh đại học, hành trang tân sinh viên, những con đường vào đời khác nhau, tuyển sinh xu hướng và cơ hội việc làm.

Đây là ấn phẩm truyền thống của Báo Thiếu niên Được xuất bản hơn 20 năm qua, với nhiều bài viết chất lượng và hữu ích xoay quanh cuộc sống học đường, thi cử và hướng nghiệp dành cho học sinh lớp 12.

Chọn học ngành nào với cơ hội việc làm rộng mở? - Ảnh 7.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chon-hoc-nganh-nao-co-hoi-viec-lam-rong-mo-185230318150314667.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button