Giáo Dục

Chọn môn học ra sao khi lịch sử thành bắt buộc?

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (4.8) cảnh báo một thực tế với các ứng viên: Coi chừng “trúng tuyển oan”; Hơn Một góc nhìn khác về địa chất.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 4.8: Chọn môn thế nào khi môn lịch sử trở thành môn bắt buộc?  - 1.  ảnh

Lịch sử trở thành môn học bắt buộc ở cấp THPT trong chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018

Có 9 môn học tự chọn, học sinh lựa chọn như thế nào?

Hôm nay (3.8), Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 13/2022 / TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Thông tư số Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Theo đó, lịch sử từ một môn học tự chọn trong tổ hợp các môn khoa học xã hội trở thành môn học bắt buộc. Như vậy, chương trình có các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, bao gồm: ngữ văn; toán học; ngoại ngữ 1; lịch sử; giáo dục thể chất; giáo dục quốc phòng và an ninh; hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; nội dung giáo dục của địa phương.

Theo thông tư mới ban hành, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh số môn tự chọn thành 9 môn và không chia thành các tổ hợp môn. Học sinh chọn 4 môn trong số 9 môn tự chọn. Các môn học tự chọn bao gồm: địa lý; giáo dục kinh tế và pháp luật; vật lý học; hoá học; sinh học; Công nghệ; Công nghệ thông tin; Âm nhạc; Mỹ thuật.

Chi tiết về những thay đổi này và các vấn đề xung quanh việc lựa chọn môn học sẽ tiếp tục được báo cáo trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên ngày mai (4.8).

\N

Nhiều tiềm năng về địa chất

Bản tin Giáo dục đặc biệt 4.8: Chọn môn thế nào khi môn lịch sử trở thành môn bắt buộc?  - ảnh 2
Sinh viên Khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Thành phố Hồ Chí Minh, đã đi thực tế tại Ninh Hòa, Khánh Hòa

Nghe thì có vẻ khô cứng nhưng PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Phạm Trung Hiếu, Trưởng Khoa Địa chất Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, cho biết nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực địa chất trong 5-7 năm tới vẫn rất cao. trong bối cảnh thiếu hụt năng lượng, nhiên liệu và tài nguyên khoáng sản và biến đổi khí hậu toàn cầu. Sinh viên có khả năng tiếng Anh tốt, đáp ứng được nhu cầu lao động quốc tế hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia, với mức lương kỹ sư địa chất hiện nay là cao nhất, khoảng 95.000-100.000 USD / năm.

Đây chỉ là một trong những lý do để “níu kéo” những người bạn trẻ Tôi đã chọn không theo số đông mà chọn địa chất, được đăng trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (4.8).

Cũng trong bản tin Giáo dục đặc biệt, các cán bộ tuyển sinh đại học giàu kinh nghiệm nhắc nhở thí sinh những điều quan trọng để tránh “trượt oan”, “đỗ oan”.Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-4-8-chon-mon-hoc-ra-sao-khi-lich-su-thanh-bat-buoc-post1484731.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button