Giáo Dục

Chọn trường cấp 3 cho con theo tiêu chí nào?

Ngày 12 – 13/6, hàng chục nghìn học sinh THCS trên địa bàn Hà Nội sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh. Đồng hành và căng thẳng không kém thí sinh là các bậc phụ huynh với nỗi lo không biết con mình có thi tốt không, nên chọn trường THPT nào sau khi có điểm.

Năm 2021, học sinh lớp 9 tại Hà Nội có thể đăng ký tối đa 15 nguyện vọng khi đăng ký vào 10. Vì vậy, sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, một học sinh có thể bị 0 (không) tối đa 8 nguyện vọng để trúng tuyển vào công lập cao. các trường (chưa kể nguyện vọng vào các trường THPT công lập TCTC, THPT ngoài công lập, trung tâm GDNN-GDTX, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS). Có nhiều nguyện vọng là cơ hội nhưng cũng là bài toán “đau đầu” đối với các bậc phụ huynh và các em khi lên kế hoạch “cho xong” vào trường. Trên các diễn đàn, chủ đề “nóng” được phụ huynh đặt lên bàn cân là nên chọn trường công hay trường tư, trường chuyên hay mô hình trường thực nghiệm, trường quốc tế hay trường song ngữ. Đặc biệt, các yếu tố về uy tín và chất lượng đào tạo, giáo trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, học phí, quãng đường di chuyển, sự phù hợp với trẻ… của từng trường cũng được xem xét. Thảo luận sôi nổi.

Tuy nhiên, trong hàng ngàn lý do để đi đến quyết định cuối cùng, có lẽ điều quan trọng nhất mà phụ huynh nào cũng quan tâm đó là lựa chọn môi trường giúp con phát triển tối đa khả năng của mình, đặc biệt là khi con bước vào lớp học. giai đoạn trưởng thành.

Khác với các cấp học khác, ở cấp trung học phổ thông, ngoài việc trang bị kiến ​​thức, định hướng cho học sinh tìm ra con người mình thực sự muốn trở thành trong tương lai và hình thành khả năng tự định hướng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu. . Nhu cầu ngày càng thay đổi, tác động của số hóa, tự động hóa, toàn cầu hóa trong mọi ngành, mọi lĩnh vực… là nhiệm vụ quan trọng của gia đình và nhà trường. Để chuẩn bị cho những thay đổi này, đặc biệt khi bước vào bậc học cao hơn như đại học, học sinh ngày nay không chỉ cần xây dựng các kỹ năng đọc, viết, tính toán mà còn cần hình thành và phát triển các kỹ năng. trong các lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật, cộng tác, giao tiếp, tư duy tính toán và định hướng bản thân. Đối với những bạn có dự định đi du học ngay sau khi học xong cấp 3 tại các quốc gia hàng đầu thế giới thì những kiến ​​thức, khả năng và kỹ năng trên là không thể thiếu trong quá trình hội nhập.

Chọn trường cấp 3 cho con theo những tiêu chí nào?

Từ thực tế cho thấy, việc chọn trường cấp 3 cho con không chỉ dựa vào kinh nghiệm của cha mẹ hay người thân mà cần thực sự tìm hiểu về môi trường học cấp 3 phù hợp với con và định hướng của gia đình. Hơn bao giờ hết, việc chọn trường cho con có lẽ nên bắt đầu từ việc định hướng chọn môi trường mà gia đình có thể đồng hành cùng nhà trường trong việc giúp con phát huy những tiềm năng sẵn có và tự tin, vui vẻ trước những cơ hội mới. sự lựa chọn của riêng mình.

Chia sẻ những băn khoăn của các bậc phụ huynh trong hành trình cùng con chọn trường THPT, Hanoi Adelaide School đã tổ chức hội thảo “Đường vào trường đại học danh tiếng Việt Nam và thế giới”. Ban tổ chức hy vọng những thông tin từ chương trình sẽ giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn khách quan, hữu ích để cùng con đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Hội thảo trên web “Đường đến các trường đại học danh tiếng Việt Nam và thế giới”

Diễn giả:

– Ths. Phạm Thị Cúc Hà, Đại diện Trường Cao đẳng Sace Việt Nam

– Ông Stuart Britton – Phụ trách Ngôn ngữ bổ sung Tiếng Anh (EAL) – Chương trình Trung học Phổ thông Tích hợp Úc-Việt

– Đại diện trường Adelaide Hà Nội

Thời gian: 14h30 – 16h00, Chủ nhật, ngày 13/6/2021

Link đăng ký: https://bom.to/HsUWqW7m8R4RO (Thời hạn: Trước 12h ngày 12/6/2021)

Thông tin liên hệ Ban tổ chức:

HAS (Trường Adelaide Hà Nội)

– Điện thoại: 0964.898.495 hoặc 0981.690.002

– Fanpage: ĐÃ. Trường trung học liên cấp

– Trang web: has.edu.vn

– Thư điện tử: Employions@has.edu.vn

Doãn Phong

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/chon-truong-cap-3-cho-con-theo-tieu-chi-nao-744494.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button