Thời Trang

Chống dịch Covid-19: Nhiệm vụ từ… trái tim | Giới trẻ

Mỗi người một việc, ai cũng muốn góp sức cùng chính quyền và cộng đồng làm tốt công tác phòng chống dịch. Covid-19 địa phương.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Kon Tum đã thành lập khu cách ly tại Trường Cao đẳng Cộng đồng cơ sở 4 (tại phường Nguyễn Trãi, TP. Kon Tum). Nơi đây thường xuyên có khoảng 70-90 người từ vùng dịch trở về. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Ban chỉ đạo quân đội Thành phố Kon Tum đã cử nhiều cán bộ, chiến sĩ đến khu vực cách ly này làm nhiệm vụ. Biết được những khó khăn, vất vả của bộ đội, nhiều giáo viên ở TP Kon Tum đã xung phong ra vùng cách ly làm nhiệm vụ hậu cần.

Mỗi sáng, sau khi làm xong việc nhà, các nữ giáo viên cùng nhau ra khu cách ly để làm nhiệm vụ. Công việc của họ là hái rau, nấu ăn, dọn dẹp, phát cơm, dọn dẹp để phục vụ hơn 70 người dân trong khu vực cách ly.

Loay hoay rửa bát, đũa, cô Lang (người dân tộc thiểu số không có họ), giáo viên Trường Mầm non Tuổi Hồng, xã Đăk Rơ Wa (TP. Kon Tum) cho biết, cô bắt đầu phục vụ ở đây từ đầu tháng 5/2021. không có gia đình, cô có nhiều thời gian rảnh trong kỳ nghỉ hè. Vì muốn làm điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội, bà Lang đã tình nguyện vào khu cách ly làm việc.

Khi nhận được thông báo đi làm dịch vụ hậu cần tại khu cách ly, chị Lang mừng lắm. Cô cho biết luôn mong muốn được góp phần vào công cuộc phòng chống dịch. Và như một sứ mệnh từ trái tim, khi thụ án tại khu cách ly, chị luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao.

“Ban đầu khi nghe đến khu cách ly, tôi cũng có phần lo lắng khi có thể phải tiếp xúc với các trường hợp F1, F2. Nhưng khi bước vào đây, thấy mọi người tuân thủ đầy đủ việc rửa tay, khử trùng, hơn nữa bếp ăn nằm tách biệt hẳn với vị trí cách ly nên tôi cũng yên tâm hơn. Được cùng mọi người đóng góp một phần sức mình vào công cuộc chống dịch, tôi thấy mùa hè này thật ý nghĩa ”, bà Lang nói.

Cả nhà chống dịch

Không chỉ cô Lang mà hàng chục giáo viên khác cũng đang hàng ngày làm việc tại khu cách ly này. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ (giáo viên Trường Tiểu học Ngô Quyền, TP. Kon Tum) đang cùng đồng nghiệp nhanh chóng rửa rau để chuẩn bị cho bữa trưa. Vừa tập trung cho công việc, cô Huệ vừa chia sẻ: “Thời gian gần đây, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cán bộ, chiến sĩ trong khu cách ly luôn phải làm việc với tần suất cao. Thời điểm này, giáo viên chúng tôi đang nghỉ hè nên bị nhàn rỗi. Để kỳ nghỉ hè trôi qua ý nghĩa, chúng tôi tình nguyện góp một phần công sức vào công cuộc chống dịch “.

Đáng ngạc nhiên hơn, tại khu cách ly này, mọi người truyền nhau câu chuyện cả gia đình chị Huệ cùng tham gia chống dịch. Chị cho biết, chồng chị là bộ đội đã 3 tháng nay và luôn túc trực ở chốt phòng chống dịch. 2 con lớn của chị Huệ hiện đang là sinh viên năm cuối của trường đại học Thuốc Hà Nội. Vài ngày trước khi dịch bùng phát ở Bắc Giang, cả hai đã tình nguyện tiền tuyến chống dịch.

“Tôi nghĩ, với sự chung tay, chung sức của mỗi người, việc nhỏ sẽ trở thành việc lớn. Các con tôi khi nghe tin mẹ đăng ký phụ bếp trong khu cách ly thì rất ủng hộ. Những lúc rảnh rỗi, cả nhà thường gọi video cho nhau, động viên nhau cùng làm, chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch ”, chị Huệ bộc bạch.

Trung tướng Lê Minh Nam (Ban Chỉ huy Quân sự TP Kon Tum) cho biết, có khoảng 50 giáo viên các trường trên địa bàn TP Kon Tum luân phiên làm nhiệm vụ hậu cần tại đây. Mỗi ngày có khoảng 6 giáo viên đến Khu vực cách ly Covid-19 dịch giúp đỡ. Trước đây, bếp ăn chỉ có vài người nên công việc rất bận rộn và vất vả. Từ ngày có các thầy, cô giáo đến hỗ trợ, công việc cũng được san sẻ phần nào.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/chong-dich-covid-19-nhiem-vu-tu-trai-tim-1408399.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button