Đời Sống

Chồng ngoại tình chán vợ, càng cố ép theo ý mình càng đánh mất nhau nhanh hơn

Chồng lừa dối là điều khiến phụ nữ đau đớn nhất, khổ sở nhất. Nhưng nếu bạn đã mở lòng để chồng quay về thì hãy thực sự tha thứ – tuy rất khó nhưng nếu bạn cố ép thì nguy cơ tan cửa nát nhà.

“Chồng tôi bị phát hiện ngoại tình. Trước sức ép của bố mẹ hai bên, anh ấy khóc lóc, cầu xin tha thứ và muốn quay lại với vợ con, gìn giữ gia đình. Nhưng tôi bắt anh ấy chỉ được chọn vợ con.” , hoặc đến người yêu, hắn đều im lặng, không khẳng định sẽ bỏ tiểu tam, mà là muốn trở về với gia đình.

Bản thân tôi cũng muốn các con có bố, nhưng tôi không thể chịu đựng được cảnh chồng ngoại tình, cũng như không muốn gần gũi chồng sau biến cố hôn nhân. Nhiều khi thấy anh cầm điện thoại, hay cười một mình, tôi giận dỗi nói “Mặt đó chắc đang tán tỉnh em” …

Mỗi lần như vậy, chồng tôi đều phớt lờ, im lặng. Cuộc hôn nhân ngày càng nguội lạnh mà tôi không biết phải làm sao để cứu vãn.

Đó là tâm tư của người phụ nữ khi chồng ngoại tình.

Mỗi người vợ sẽ có một cách xử lý khác nhau khi chồng ngoại tình. Có những người phụ nữ khóc lóc, đau khổ, dằn vặt, oán hận chồng, thậm chí tự tử. Có người thấy yêu hết, hận phản bội thì … thả chồng ra.

Chồng lừa dối chán vợ, càng ra sức cưỡng bức, địt nhau càng nhanh.

Có người âm thầm hành hạ bản thân, hoặc hành hạ tinh thần chồng, hoặc tìm cách trả thù, làm nhục chồng trước bàn dân thiên hạ. Một số người… hành động bằng bạo lực.

Tất nhiên, những hành động nóng giận nhất thời là cách phá hoại gia đình nhanh nhất, lại còn vướng vào vòng pháp luật vì chẳng ai ủng hộ việc đánh ghen bạo lực, vì dù sao bộ ba cũng là nạn nhân của thói hư vinh. của đàn ông.

Người đáng bị lên án chính là các ông chồng nên cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có hướng giải quyết hợp lý nhất. Và dù chọn cách cư xử như thế nào thì đàn bà luôn là người đau khổ khi bị chồng phản bội. Nhiều chị em đã mạnh mẽ hơn để ly hôn.

Trước hết, khi biết chồng ngoại tình, hãy lắng nghe lời giải thích của anh ấy rồi tính tiếp:

– Nếu chồng ngoại tình vì bốc đồng, bị lôi kéo, dụ dỗ, khiêu khích, lập trường không vững … sẽ sa ngã. Trong trường hợp này, nếu người chồng tỉnh táo, thừa nhận lỗi lầm của mình và sửa chữa thì sẽ tốt hơn là nên tha thứ. Nhưng khi đó, người vợ cần đề cao cảnh giác để chồng không tái phạm (như không cho chồng gặp lại người yêu cũ, chú ý thời gian chồng vắng nhà (trong giới hạn, kẻo chồng). cảm thấy khó chịu hoặc xấu hổ vì bị theo dõi chặt chẽ).

– Nhiều anh chàng thích trăng hoa, thích của lạ, bắt cá nhiều tay … khi bị phát hiện lừa dối sẽ khóc lóc van xin vợ tha thứ, hoặc im lặng bỏ qua … gia đình, thì bạn phải có thái độ rõ ràng và thấu đáo.

Để hắn chọn một người là vợ con, hai là tiểu tam. Nếu anh ấy chia tay với tiểu ba thì nên tha thứ để anh ấy xây dựng lại tình cảm và hạnh phúc. Nếu anh ấy chọn người chưa thành niên thì nên chia tay để bạn sớm được yên bề gia thất, tránh làm mất hình ảnh đẹp của bố mẹ trong mắt con cái.

– Nhưng nếu chồng lừa dối vì chán ghét, hết yêu vợ thì bạn cũng đừng nên cố níu kéo chuyện “yêu” vì cố ở bên nhau sẽ chỉ hành hạ tinh thần nhau, bản thân héo mòn, chìm trong nước mắt.

Ngoại tình có thể giết chết hạnh phúc hôn nhân, tùy trường hợp mà “chữa”, nhưng quan trọng là các bà vợ phải dứt khoát, mạnh mẽ, đừng nghĩ rằng mình “không thể thiếu người đàn ông ấy”, “mình và các con sẽ chết vì anh ta. không còn nữa ”… vết thương sẽ nhanh chóng lành lại.

Khi phát hiện ra chồng ngoại tình, bạn sẽ cảm thấy đau đớn, thất vọng, tức giận và có nhiều cung bậc cảm xúc tiêu cực khác nhau. Nhưng bạn nên sống chậm lại một chút, bình tĩnh, suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra những hành động, hay quyết định tiếp theo.

Hầu hết các bà vợ đều muốn cho chồng một cơ hội để quay về. Nếu đã tha thứ rồi thì hãy một lần nữa tin tưởng vào tình yêu để một lần nữa hoạch định một cuộc hôn nhân tốt đẹp hơn, cả hai đều cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau.

Chồng lừa dối chán vợ, càng ra sức cưỡng bức, địt nhau càng nhanh.

Sai lầm của một số người vợ là khi tha thứ cho chồng để quay về, đôi khi họ lại “đá xoáy”, hay mắng mỏ, chỉ trích, mỉa mai, châm biếm… chồng khiến anh ấy vừa xấu hổ, vừa tức giận. Không khí gia đình căng thẳng hơn, ảnh hưởng đến con cái.

Vì vậy, sau cú sốc về sự không chung thủy, hãy biết ơn bản thân vì đã vững vàng đối mặt với biến cố lớn của hôn nhân. Hãy biết ơn “nửa kia” của bạn vì đã cho bạn những bài học về tình yêu và cuộc sống.

Biết ơn tiểu tam vì một lý do nào đó đã xuất hiện để bạn có cơ hội nhìn lại bản thân và hoàn thiện mình hơn. Mọi người bước vào cuộc đời bạn đều là người bạn cần gặp, mọi thứ xảy ra đều là bài học để bạn học để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày.

Ly hôn hay chia ly, buông hay giữ chỉ là sự thay đổi tình trạng mối quan hệ, đôi khi không đáng sợ và thất bại như bạn lo sợ. Nhưng bạn cần tự hỏi mình, trái tim hai người có còn yêu thương và hướng về nhau không, tình nghĩa vợ chồng có còn không?

Bạn hãy thật lòng xem mình đã biết yêu đúng cách chưa, đã hết mình vì hôn nhân chưa? Bạn đã nhận ra lỗi lầm của mình với chồng chưa, đã biết cách giảm bớt những đòi hỏi và kỳ vọng từ chồng chưa? Và quan trọng nhất là … biết cách cho đi.

Bạn sẽ thất bại khi không nhìn lại bản thân, không nhận ra lỗi lầm của mình, nói đã tha thứ cho chồng nhưng trong lòng vẫn đầy hận thù, uất hận, dằn vặt cả hai, hết lỗi này đến sai lầm khác … Cuộc hôn nhân liệu có tiếp tục? như thế này, sống với nhau giống như ở trong tù, giống như trong địa ngục.

Vì vậy, nếu bạn cho chồng một cơ hội quay trở lại, hãy tha thứ cho anh ấy là thật. Cũng đừng bắt chồng phải lựa chọn và kết thúc ngay lập tức, vì chuyện tình cảm không thể nói rõ ràng ngay được – điều đó là không thể và nếu bạn càng cố ép chồng làm theo ý mình thì càng “đánh đòn”. là.” mất ”nhau nhanh hơn.

Theo Gia đình và Xã hội

Người phụ nữ phải làm gì khi chồng phản bội, ly hôn?

Người phụ nữ phải làm gì khi chồng phản bội, ly hôn?

Khi chồng phản bội, dẫn đến tổn thương, ly hôn … việc cần làm không phải là làm sao để họ quay lại mà là tôi cần làm gì để có cuộc sống tốt hơn, để mọi người thích gần gũi mình?

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/chong-ngoai-tinh-chan-vo-cang-co-ep-theo-y-minh-cang-danh-mat-nhau-nhanh-hon-747673.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button