Giáo Dục

Chốt cho học sinh lớp 10, 11, 12 Hà Nội đi học trực tiếp từ 6/12

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc về việc chấp thuận cho học sinh lớp 10, 11, 12 trên toàn thành phố đi học lại trực tiếp từ thứ Hai (6/12).

Như vậy, học sinh lớp 10, 11, 12 của tất cả các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội sẽ có thể tựu trường trực tiếp từ tuần sau.

Riêng các huyện, thị, học sinh lớp 9 vẫn được đến trường trực tiếp.

Học sinh tiểu học và các lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Chỉ có học sinh mầm non được nghỉ học.

Các trường học phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn trong phòng, chống bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế. Những giáo viên chưa tiêm đủ hai mũi vắc xin chỉ dạy trực tuyến, không tổ chức ăn bán trú, căng tin trường học, học sinh tự mang nước uống. Các trường học cũng chỉ dạy các tiết học một kèm một mỗi ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy trực diện, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn phòng chống SXHD thì các trường phải dừng học trực diện để đảm bảo an toàn tuyệt đối. dành cho học sinh.

Hà Nội đóng cửa cho học sinh lớp 10, 11, 12 đi học thẳng từ tuần sau
Những học sinh đầu tiên ở Hà Nội đi học cách đây 2 tuần

UBND TP Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế kiểm tra, hướng dẫn việc chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với các cơ sở giáo dục. giáo dục; đảm bảo sự sẵn sàng và an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Các trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau, cần nắm rõ thông tin học sinh, mức độ dịch và quy định tựu trường của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tuyến và học trực tuyến. và học trực tuyến để đảm bảo an toàn và sức khỏe của học sinh.

Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã căn cứ vào mức độ an toàn của ổ dịch Covid-19, quyết định, xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện các biện pháp ứng phó với các tình huống cụ thể để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước thành phố về việc đảm bảo đưa học sinh đến trường an toàn.

Ngọc Linh

Trường Hà Nội 'mất ăn mất ngủ' tiêm phòng cho học sinh

Trường Hà Nội ‘mất ăn mất ngủ’ tiêm phòng cho học sinh

Thông tin thêm một nam sinh ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Pfizer gia hạn 2 đợt vắc xin khiến nhiều phụ huynh có con học lớp 7, 8 ở Hà Nội dậy sóng.

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 tựu trường như thế nào?

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 tựu trường như thế nào?

Trước thông tin dự kiến ​​học sinh THPT 30 quận, huyện của Hà Nội sẽ tựu trường vào ngày 6/12, hiện các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án để đảm bảo an toàn.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/chot-cho-hoc-sinh-lop-10-11-12-ha-noi-di-hoc-truc-tiep-tu-6-12-798019.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button