Đời Sống

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 đông nghẹt người giờ cao điểm: Người lo lắng, CSGT làm không xuể | Đời sống

Giờ cao điểm tắc nghẽn

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.Đà Nẵng thiết lập nâng cao 14 trạm kiểm soát dịch bệnh ở tất cả các cửa để kiểm soát và đo nhiệt độ cơ thể và khai báo sức khỏe cho tất cả các phương tiện trong và ngoài thành phố.

Tuy nhiên, tại các chốt kiểm dịch đường, tình trạng xe quá tải đang gây khó khăn cho lực lượng chức năng, nhất là các phương tiện xe máy, xe thô sơ dẫn đến ùn tắc, người dân phải xếp hàng dài. hối hả.

Trạm kiểm soát Covid-19 ở Đà Nẵng quá tải trong giờ cao điểm

Khi quá nhiều người tập trung khai báo y tế, nhiều người hoang mang về vấn đề an toàn lao động Phòng chống dịch Covid-19. Một số người muốn giữ khoảng cách theo quy định của Covid-19 nhưng đành “bất lực”, bởi dòng người vào giờ cao điểm luôn đông đúc.

Điểm khống chế dịch Covid-19 đông nghịt người vào giờ cao điểm: Người dân lo lắng, cảnh sát giao thông không làm được - ảnh 1

Đỉnh cao, công nhân di chuyển từ tỉnh Quảng Nam vào TP.Đà Nẵng rất đông, gây ùn tắc khi khai báo y tế tại trạm kiểm soát dịch bệnh Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn)

Trạm kiểm soát dịch Covid-19 chật cứng người vào giờ cao điểm: Người dân lo lắng, cảnh sát giao thông không làm được - Ảnh 2

Lượng người khai báo y tế quá đông khiến cơ quan chức năng không thể làm việc

Trạm kiểm soát dịch Covid-19 chật cứng người vào giờ cao điểm: Người dân lo lắng, cảnh sát giao thông không làm được - Ảnh 3

Nhiều người không biết khai báo y tế, lực lượng tình nguyện căng mình hỗ trợ

Ghi nhận ngày 3/6, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường Trần Đại Nghĩa (P.Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), đây là chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn giáp ranh với tỉnh Quảng Nam. vào giờ cao điểm luôn trong tình trạng quá tải.

Đã có rất nhiều người điều khiển xe máy, ô tô dừng lại khai báo y tế theo quy định nhưng không giữ được khoảng cách. Trong khi đó, lực lượng chức năng tại điểm cách ly luôn làm việc “hết công suất” để hỗ trợ người dân khai báo sức khỏe vẫn không thực hiện được.

Trạm kiểm soát dịch Covid-19 chật cứng người vào giờ cao điểm: Người dân lo lắng, cảnh sát giao thông không làm được - Ảnh 4

Tất cả các phương tiện qua trạm kiểm dịch Covid-19 đều bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, khai báo y tế theo quy định.

Trạm kiểm soát dịch Covid-19 chật cứng người vào giờ cao điểm: Người dân lo lắng, cảnh sát giao thông không làm được - Ảnh 5

Phương tiện xếp hàng dài vào giờ cao điểm

Việt Nam tiếp cận gần 125 triệu liều vắc xin Covid-19 vào năm 2021

Trao đổi với PV, một chiến sĩ CSGT Trạm cửa Hòa Hải (Phòng CSGT, Công an TP.Đà Nẵng) đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn cho biết, tình trạng người dân trình báo sức khỏe rất nhiều. thường xảy ra vào sáng sớm và chiều tối hàng ngày. Nguyên nhân do gần khu công nghiệp, công nhân đi làm đông nên vào giờ cao điểm xảy ra tình trạng quá tải.

Đại diện trạm kiểm dịch cho biết, trước tình hình đó, CSGT phải tăng cường lực lượng để phân luồng, tổ chức giao thông tránh ùn tắc cục bộ. Đồng thời hỗ trợ người dân khai báo bệnh nhanh chóng.

“Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ dừng phương tiện, hỗ trợ người dân khai báo y tế, bên cạnh đó, bộ đội biên phòng cũng tăng cường lực lượng hỗ trợ kiểm tra từng xe để ngăn chặn tình trạng người dân trốn khai báo y tế. thuộc kinh tế. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã đề xuất với lãnh đạo bổ sung thêm Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân khai báo y tế bằng ứng dụng điện tử, tránh tình trạng tụ tập đông người như hiện nay, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 ”, đại diện CSGT cho biết.
Trạm kiểm soát dịch Covid-19 chật cứng người vào giờ cao điểm: Người dân lo lắng, cảnh sát giao thông không làm được - ảnh 6

Ngoài việc dừng phương tiện, lúc cao điểm lực lượng CSGT còn vào bên trong hỗ trợ người dân khai báo y tế.

Điểm khống chế dịch Covid-19 đông nghịt người vào giờ cao điểm: Người dân lo lắng, cảnh sát giao thông không làm được - ảnh 7

Nhiều người dân không có thói quen khai báo bệnh qua ứng dụng để rút ngắn thời gian khai báo bệnh tại điểm kiểm soát dịch.

Điểm khống chế dịch Covid-19 chật cứng người vào giờ cao điểm: Người dân lo lắng, cảnh sát giao thông không làm được - Ảnh 8

Việc đo thân nhiệt vào giờ cao điểm cũng khó, người dân phải xếp hàng chờ

Cập nhật tờ khai y tế

Việc khai báo sức khỏe được người dân tuân thủ, nhưng nhiều người không tự giác khai báo sức khỏe trước để vượt qua cửa kiểm dịch. Bên cạnh đó, cũng có những người không sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) bối rối phải “cầu cứu” những người xung quanh khiến dòng người kẹt cứng.

Điểm khống chế dịch Covid-19 đông nghẹt người vào giờ cao điểm: Người dân lo lắng, cảnh sát giao thông không làm được - Ảnh 9

Nếu người dân tự giác khai báo sức khỏe thông qua ứng dụng sẽ rút ngắn thời gian, giảm bớt khó khăn cho lực lượng chức năng làm việc tại điểm kiểm dịch.

Bà Nguyễn Thị Minh (trú Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, những ngày trước khi TP.Đà Nẵng yêu cầu người ra vào địa phận phải khai báo y tế theo quy định, vợ chồng bà Minh đã chuẩn bị khai báo. Dịch vụ y tế trước đây đã thực hiện quét mã để vượt qua chốt nhanh chóng.

“Nếu các công ty có trách nhiệm với chính quyền, họ thông báo cho nhân viên tự giác khai báo sức khỏe vào mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi nhà và khai báo sức khỏe trước khi rời công ty, thì các trạm kiểm soát chỉ cần đo nhiệt độ cơ thể, quét tờ khai. mã mất rất ít thời gian. Đặc biệt, lực lượng chức năng cũng đỡ vất vả hơn ”, bà Minh nói.

Điểm khống chế dịch Covid-19 chật cứng người vào giờ cao điểm: Người dân lo lắng, cảnh sát giao thông không làm được - ảnh 10

Lực lượng Biên phòng TP Đà Nẵng đang hỗ trợ một phụ nữ khai báo y tế điện tử tại chốt chống dịch Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn)

Trạm kiểm soát dịch Covid-19 chật cứng người vào giờ cao điểm: Dân lo, CSGT không làm được - ảnh 11

Phía dưới thời tiết Trong thời tiết nắng nóng, ẩm thấp, các lực lượng chức năng vẫn đang phải gồng mình khống chế dịch bệnh ở cửa ngõ TP Đà Nẵng.

Là người thường xuyên đi qua chốt kiểm soát Covid-19, anh Trần Hữu Tình (ngụ Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cũng tỏ ra lo lắng khi người dân xếp hàng đông để khai báo y tế vào giờ tan sở tại nơi làm việc. các trạm kiểm soát dịch bệnh. Ông Tình cũng bày tỏ mong muốn các tình nguyện viên sẽ được tăng cường hỗ trợ lực lượng tại chốt chống dịch Covid-19 phường Hòa Hải, cũng như tăng cường thiết bị quét mã khai báo y tế.

“Ở cổng có wifi kết nối mạng hỗ trợ cho việc kê khai bệnh án rất tốt. Tuy nhiên, có rất nhiều người cao tuổi không có điện thoại thông minh để khai báo bệnh và họ cần được giúp đỡ những người bạn trẻ Tình nguyện viên giúp đỡ, các bạn nhiệt tình nhưng lực lượng mỏng quá vào giờ cao điểm. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đông đúc, mất an toàn phòng chống dịch Covid-19 ”, ông Tính nói.

Cách khai báo sức khỏe điện tử tại thành phố Đà Nẵng

Phương pháp 1: Khai báo y tế qua ứng dụng DANANG SMART CITY.

Phương pháp 2: Khai báo qua Zalo 1022.

Phương pháp 3: Kê khai y tế qua Web: Khaibaoyte.danang.gov.vn


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/chot-kiem-soat-dich-covid-19-dong-nghet-nguoi-gio-cao-diem-nguoi-lo-lang-csgt-lam-khong-xue-1393489.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button