Đời Sống

Chú chó biết làm việc nhà

Trung QuốcTrong đoạn video trên mạng xã hội, Lucky giao tiếp với chủ qua hệ thống camera, sau đó làm việc nhà theo hướng dẫn.

Zhou, 39 tuổi, ở tỉnh Chiết Giang, cho biết trước khi rời nhà để đến cửa hàng tạp hóa, anh đã cho gạo vào nồi. Tuy nhiên, anh ta quên bật nồi và phải ở ngoài lâu hơn để làm bài kiểm tra Covid-19. “Lucky, bạn có thể bật nồi cơm điện?”, Ông chủ hỏi qua camera.

Con chó ngồi dưới đất đứng lên bằng hai chân sau, bật một dải điện liên quan đến nồi cơm điện. “Nó ở cạnh lông mày của bạn,” Zhou hướng dẫn Lucky. Khi nồi cơm điện khởi động, Zhou hướng dẫn Lucky vận hành thiết bị, việc này phức tạp hơn một chút.

aaaaaaaaaaaaaa

Con chó bật nồi cơm điện theo hướng dẫn. Hình ảnh: Douyin

“Bạn ấn nhầm rồi, thử lại và ấn mạnh hơn nữa”, người chủ động viên giúp chú chó thành công. “Thật tuyệt, tôi sẽ về nhà và nấu cho bạn món gì đó thật ngon”, Zhou, một blogger, nói.

Zhou cho biết, anh đã nuôi Lucky từ khi nó còn là một chú chó con. Husky, hiện 6 tuổi, được huấn luyện để thực hiện nhiều công việc gia đình bao gồm xả nước trong nhà vệ sinh và vận hành đèn của căn hộ. Các video khác được đăng trên tài khoản mạng xã hội của Zhou cho thấy Lucky khá thông minh.

Lúc rảnh rỗi, Lucky đi nhận chuyển phát nhanh, báo chí, đồ ăn, tất cả đều là những thao tác cơ bản, động tác của anh ấy rất thuần thục. “Bây giờ, về cơ bản tôi không huấn luyện Lucky, nó ghi nhớ mọi thứ, nhưng đôi khi phản ứng hơi chậm”, Zhou nói.

Zhou luyện tập để hiểu con vật cưng của mình. Vợ anh ta cũng ở chung nhà, nhưng không thể giao tiếp với nó. “Nó chỉ nghe theo lệnh của tôi và dường như không hiểu những gì vợ tôi nói”, anh nói.

Năm 2009, một nhóm nghiên cứu từ Đại học British Columbia (Canada) đã sử dụng các bài kiểm tra phát triển ngôn ngữ để tìm ra trí thông minh của loài chó. Trước đây, các bài kiểm tra này thường được sử dụng để đánh giá sự phát triển lời nói và khả năng thực hiện các phép toán cơ bản ở trẻ em.

Kết quả cho thấy khả năng tư duy của loài chó cao hơn nhiều so với tưởng tượng của chúng ta. Hầu hết các động vật tham gia thí nghiệm đều có thể hiểu các lệnh đơn giản như ngồi, chạy và lấy đồ vật. Nhiều người thậm chí có thể phân biệt tên của các đồ vật, học từ mới, dấu hiệu và cử chỉ.

“Khả năng ngôn ngữ của loài chó có thể so sánh với những đứa trẻ 2 tuổi về trí thông minh trung bình. Đa số những chú chó trong bài kiểm tra của chúng tôi đã hiểu được tới 165 từ, dấu hiệu và cử chỉ. Với những chú chó tốt nhất thì con số đó lên đến 250. Stanly Coren, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.

Cập nhật thông minh (Theo dõi Làm mẹ)

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-cho-biet-lam-viec-nha-4474346.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button