Đời Sống

Chú chó trưa nào cũng mang cơm ra đồng cho chủ

Mỗi trưa, chú chó chăn cừu nhanh chóng mang cơm cho chủ, đợi chủ ăn xong rồi mới trở về nhà.

Chó săn Trung Quốc còn được gọi là chó ruộng hoặc chó chăn cừu. Đây là giống chó quen thuộc, được coi là chó bản địa của người dân nông thôn. Giống chó này có nhiều ưu điểm, hiền lành, dễ thuần hóa. Tuy nhiên, trong thời đại nhiều giống chó đẹp, người ta đã dần lãng quên loài chó này.

Mỗi trưa chó mang cơm ra đồng cho chủ.
Chó chăn cừu đưa cơm cho chủ trên cánh đồng

Chó chăn cừu thông minh, dũng cảm và ghi nhớ đường đi rất tốt. Nếu được huấn luyện sớm, chúng có thể làm được nhiều việc giúp ích cho chủ.

Mới đây, tại một vùng nông thôn của Trung Quốc, người ta bắt gặp hình ảnh một chú chó đang mang lúa ra đồng cho chủ. Được biết, đây là chú chó chăn cừu của một cặp vợ chồng nghèo làm nông, được huấn luyện từ nhỏ.

Chồng đi làm đồng về trưa không kịp về nhà ăn cơm. Vợ không thể mang đồ ăn cho chồng vì bận công việc. Cô đã nhờ chú chó chăn cừu giúp đỡ mình trong nhiều năm.

Mỗi trưa chó mang cơm ra đồng cho chủ.
Người chủ chuẩn bị cơm và cho vào bao ngang lưng chú chó.

Sau khi chuẩn bị cơm canh, người chủ sẽ cho tất cả vào một chiếc túi, đeo chéo lưng con chó. Vì đã được huấn luyện theo cách nên chú chó sử dụng trí nhớ của mình, nhanh chóng đi đến chỗ chủ đang làm mà không hề bị lạc.

Rất nhanh, bữa trưa đã được mang đến cho ông chủ.

Tới nơi, con chó hướng về phía chủ và sủa inh ỏi. Chủ nhà nghe tiếng sẽ lên lấy đồ ăn. Anh không quên vỗ về chú chó thay cho những lời khen ngợi.

Mỗi trưa chó mang cơm ra đồng cho chủ.
Sau khi cậu chủ ăn cơm xong, cậu đưa thức ăn cho chú chó chăn cừu mang về nhà

Đợi chủ ăn xong, chó chăn cừu lại xách bao gạo về đúng lối, không lảng vảng. Anh ấy đã làm một ân huệ lớn cho chủ sở hữu. Chủ quán cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhờ đó.

Hình ảnh chú chó đút cơm cho chủ được chia sẻ đã nhận được nhiều lời khen ngợi của người dùng mạng Trung Quốc. Nhiều người tỏ ra hào hứng và muốn tìm một chú chó chăn cừu về nuôi.

Tú Linh(Theo Sohu)

'Mua' thú cưng mùa dịch, chủ sốc vì tốn công chăm sóc

‘Mua’ thú cưng mùa dịch, chủ sốc vì tốn công chăm sóc

Ngoài chi phí đồ chơi, thăm khám bác sĩ, chăm sóc sắc đẹp và thức ăn, chủ sở hữu vật nuôi còn phải chịu thêm chi phí trông trẻ khi họ trở lại làm việc sau thời gian cách ly.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/chuyen-la/chu-cho-trua-nao-cung-mang-com-ra-dong-cho-chu-789880.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button