Thể Thao

Chủ cũ của CLB Hải Phòng: ‘Chúng tôi không trốn thuế mà chỉ nợ thuế’ | Bóng đá Việt Nam

Như Thiếu niên Mới đây, VFF đã có văn bản gửi CLB Hải Phòng trình các văn bản thể hiện đã trả khoản nợ gần 18 tỷ đồng hoặc văn bản của Cục Thuế Hải Phòng đồng ý gia hạn nộp nợ lên hệ thống thanh toán. sự cho phép trực tuyến. VFF cho biết, thời hạn cuối cùng để CLB Hải Phòng hoàn thành các công việc trên là ngày 10/9/2021.

Trước đó, ngày 15/7/2021, CLB Hải Phòng đã báo cáo VFF về việc đội Hải Phòng nợ Cục thuế Hải Phòng gần 18 tỷ đồng.

Căn cứ vào tiêu chí tài chính để cấp phép cho các câu lạc bộ bóng đá của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), người xin cấp phép phải chứng minh không có nợ quá hạn với người lao động, cơ quan thuế, bảo hiểm. kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2021, trừ trường hợp đến ngày 31 tháng 8 năm 2021, người đề nghị cấp giấy phép đã thanh toán đầy đủ hoặc được bên cho vay chấp thuận gia hạn thời gian trả nợ.

Quy định cấp phép của AFC quy định rằng không có ngoại lệ nào có thể được thực hiện đối với người nộp đơn xin cấp phép có 3 năm liên tiếp trở lên không đáp ứng cùng tiêu chí cấp A bắt buộc, trừ khi người cấp phép đề xuất các biện pháp khả thi để cải thiện và khắc phục các tiêu chí chưa được đáp ứng.

Trong công văn, VFF thông báo CLB Hải Phòng có hơn 3 năm liên tục áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí loại A F.04 (nợ thuế).
Căn cứ Điều 25 Quy chế cấp phép câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, nếu người xin cấp giấy phép không đạt tiêu chuẩn hạng A thì không được tham dự giải đấu thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, giải đấu cấp cao. Câu lạc bộ của AFC. Như vậy, nếu không hoàn thành việc nợ thuế đúng hạn, đội Hải Phòng sẽ không được tham gia. V League, Cúp quốc gia Mùa giải 2022.
Cựu chủ công CLB Hải Phòng: 'Chúng tôi không trốn thuế, chúng tôi chỉ nợ thuế' - ảnh 1

Anh Văn Trần Hoàn (áo đỏ)

Đáp lại Tạp chí Thanh Niên ngày 30/8, một lãnh đạo Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thể thao Hải Phòng (đơn vị trước đây được UBND TP.Hải Phòng giao cho CLB Hải Phòng quản lý trước khi chuyển sang Công ty cổ phần). Sông hồng giám đốc điều hành vào tháng 4 năm 2021 cho biết, đúng là đội đang nợ tiền nhưng sẽ tìm cách trả dần.
Người này cho biết: “Chúng tôi thừa nhận đội Hải Phòng nợ thuế, nhưng là nợ chứ không phải trốn thuế gì cả. Hai điều đó rất khác nhau. Trong buổi làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng, chúng tôi cũng đã báo cáo rõ việc đội nợ thuế, không trốn tránh. Nguyên nhân nợ thuế không có gì đáng ngạc nhiên. Hai năm qua, Dịch bệnh do covid-19 gây ra nguyên nhân xảy ra bóng đá lộn xộn, gây ra những vấn đề lớn cho công ty. Nhiều lần giải đấu bị hoãn hoặc thi đấu không có khán giả, vé bán không được. Doanh thu bị ảnh hưởng. Tôi nghĩ không chỉ chúng tôi mắc nợ mà có thể nhiều CLB khác cũng mắc nợ ”.
Cựu chủ công CLB Hải Phòng: 'Chúng tôi không trốn thuế, chúng tôi chỉ nợ thuế' - ảnh 2

Nguyên Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng

Báo chí Thiếu niên đặt câu hỏi: “Nhưng bệnh dịch Covid-19 Chuyện mới xảy ra vào năm ngoái nên chỉ ảnh hưởng đến đội Hải Phòng ở mùa giải 2020 và sau đó là năm 2021. Trong khi đội Hải Phòng đã nợ thuế 3 năm nay. Vậy tại sao đội bóng lại mắc nợ ở mùa giải 2019? ”.
“Vì vậy, trong trường hợp ngày 10 tháng 9 năm 2021, Đội hải phòng Nếu không thực hiện đúng yêu cầu của VFF, năm sau sẽ không được cấp phép tham gia vào hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Công ty sẽ làm gì? ”.

Câu trả lời của lãnh đạo công ty: “Như tôi đã nói ở trên, đây chỉ là nợ chứ không phải trốn thuế. Chúng tôi sẽ trả dần. Nếu mùa giải trước và năm nay không gặp khó khăn, có lẽ đội Hải Phòng đã trả được vài tỷ đồng / năm”. . ”

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là hiện nay, Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng không quản lý đội Hải Phòng nữa mà là Công ty Cổ phần Sông Hồng. Vì vậy, nhiều khán giả thắc mắc, khi chủ cũ là Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng làm khó CLB Hải Phòng nợ thuế Việc đương kim Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn (người đứng đầu Công ty cổ phần Sông Hồng) có phải đứng ra giải quyết hậu quả hay không.

Báo chí Thiếu niên Sẽ có cuộc trao đổi ngay với ông Văn Trần Hoàn về vấn đề đang được dư luận và người hâm mộ bóng đá Hải Phòng quan tâm.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/bong-da-viet-nam/chu-cu-cua-clb-hai-phong-chung-toi-khong-tron-thue-ma-chi-no-thue-139393t.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button