Sức Khỏe

Chủ động đối phó dịch bệnh, điều trị kịp thời các ca cấp cứu trong dịp tết

Hôm nay 21/1, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế. Bộ Y Tế và thuộc về trường đại học; giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố; Thủ trưởng y tế các bộ, ngành về việc tăng cường cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chủ động đối phó với dịch bệnh, cấp cứu kịp thời các ca cấp cứu trong dịp Tết - Ảnh 1

Các bệnh viện phải sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, xử lý kịp thời mọi ca cấp cứu trong dịp Tết.

Trong công văn, lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị các đơn vị trên chỉ đạo, thực hiện đảm bảo thường trực 4 cấp: lãnh đạo trực tiếp, xử lý thông tin đường dây nóng; nhiệm vụ chuyên môn; nhiệm vụ hành chính – hậu cần và nhiệm vụ canh gác – tự vệ.

Có phương án phòng chống cháy, nổ, thảm họa và tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh; Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật để được tuyến dưới tư vấn chuyên môn khi cần thiết.

Đồng thời, chủ động đối phó với dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, tai nạn, đầu độc, trường hợp khẩn cấp hàng loạt có thể xảy ra.

Các đơn vị tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và ngành y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng phương án thường trực, dự trữ thuốc, dịch truyền tĩnh mạch, ôxy, vật tư, hóa chất, bố trí số giường bệnh, trang thiết bị cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng ứng phó, đảm bảo tốt công tác. thu dung, cấp cứu và cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng, chống dịch.

Tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh: dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết để phục vụ công tác cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, nhất là cấp cứu tai nạn giao thông. thông, ngộ độc thực phẩm.

\n

“Đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc điều trị chậm trễ, nếu trái tuyến, trái chuyên khoa thì cơ sở y tế cần cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh và người đó / gia đình cô ấy trước khi được chuyển đến cơ sở y tế khác ”, công văn nêu rõ.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị các đơn vị cần tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các bệnh nhân còn đang điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, quan tâm đến bệnh nhân nghèo, bệnh nhân thuộc diện chính sách.

Trong đó, chú trọng nâng cao tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân, tác phong ân cần, hòa nhã; thực hiện đúng các quy định, quy trình chuyên môn kỹ thuật có liên quan.

“Bộ Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị và thường trực của một số bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc bộ và các bệnh viện địa phương trước và trong Tết”, PGS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết.

Trong công văn, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng yêu cầu các đơn vị báo cáo hàng ngày về các tình huống cấp cứu, tai nạn, thương tích, tai nạn giao thông, ngộ độc trong dịp Tết; danh sách các vụ tai nạn do pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ tự chế và danh sách các trường hợp tử vong do tai nạn giao thông Nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 theo hệ thống báo cáo trực tuyến.Nguồn: https://thanhnien.vn/chu-dong-doi-pho-dich-benh-dieu-tri-kip-thoi-cac-ca-cap-cuu-trong-dip-tet-post1423494.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button