Tin Tức

Chủ dự án biệt thự ở Vũng Tàu lừa hàng trăm tỷ của khách hàng

TPO – Hôm nay (3/11), Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã hoàn tất cáo trạng, chuyển sang cùng tòa, truy tố Phạm Quốc Dũng (SN 1967, nguyên Chủ tịch HĐTV Tư vấn). Công ty). Thương mại Dịch vụ Thanh Bình, ngụ quận 1, TP.HCM) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, sau khi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt dự án Khu biệt thự du lịch Thanh Bình, tại phường 10, TP.Vũng Tàu, Công ty Tư vấn Thương mại Dịch vụ Thanh Bình (Công ty Thanh Bình) đã đầu tư xây dựng. hạ tầng của dự án, lập hồ sơ, bản vẽ thiết kế từng lô biệt thự.

Từ năm 2006 đến 2009, ông Nguyễn Văn Tám (nguyên Chủ tịch HĐQT đã chết) và Phạm Quốc Dũng trực tiếp ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại khu A, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. và xây thô nhà tại khu B, C của dự án cho khách hàng và đã thu từ khách hàng 95% giá trị tiền ghi trong hợp đồng.

Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng với khách hàng, Công ty Thanh Bình không thực hiện thỏa thuận, không tách thửa, công chứng, sang tên… mà mang hồ sơ pháp lý của dự án đi thế chấp nhiều nơi. ngân hàng cho bên thứ ba vay tiền mà không thông báo cho khách hàng.

Cáo trạng cáo buộc Phạm Quốc Dũng trực tiếp chiếm đoạt của 49 khách hàng hơn 205 tỷ đồng. Ngoài ra, bị cáo Dũng còn phải liên đới chịu trách nhiệm hơn 232 tỷ đồng mà ông Nguyễn Văn Tám đã thu của khách hàng.

Đối với những sai phạm liên quan đến việc các ngân hàng cho Công ty Thanh Bình vay tiền, cáo trạng cho biết, ngày 26/5/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án. “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng và các hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

Tuy nhiên, đến nay đã hết thời hạn điều tra bổ sung nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa có kết luận giám định. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục xử lý vụ việc sau khi có kết luận giám định của Ngân hàng Nhà nước.

Cáo trạng cũng cho biết, số tiền Công ty Thanh Bình được 6 ngân hàng, chi nhánh ngân hàng giải ngân là gần 800 tỷ đồng. Trong đó, 5 chi nhánh của một ngân hàng tại TP.HCM đã giải ngân cho công ty do Phạm Quốc Dũng thành lập hơn 730 tỷ đồng. Hiện các công ty này không có khả năng trả nợ gốc và lãi vay.

Tân châu

.

Nguồn: https://tienphong.vn/chu-du-an-biet-thu-o-vung-tau-lua-hang-tram-ty-cua-khach-hang-post1390060.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button