Tin Tức

Chủ dự án Ocean View Nha Trang sử dụng cha mẹ vợ để lừa đảo cả ngân hàng

Chủ dự án Ocean View Nha Trang câu kết với cả bố mẹ vợ để lừa ngân hàng - Ảnh 1.

Tại dự án biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, có nhiều biệt thự xây vượt tầng trái phép – Ảnh: PHAN SONG NGÂN

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự xảy ra tại dự án biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang đối với bị cáo Nguyễn Việt Hùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, vào tháng 5/2021. .

Trước đó, TAND tỉnh đã quyết định đưa vụ án vừa nêu ra xét xử sơ thẩm ngày 11/5 nhưng phải hoãn để thực hiện VOVID-19 phòng chống dịch theo chỉ đạo chung của TAND Tối cao.

Bị cáo duy nhất trong vụ án này là Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiện Nhân II, chủ đầu tư dự án biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang – bị Viện KSND tỉnh Khánh Hòa truy tố. cáo buộc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, tổng số tiền Hùng chiếm đoạt của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chi nhánh TP.HCM, Công ty TNHH Đất Vàng và 9 khách hàng lên tới hơn 25,4 tỷ đồng.

Nguyễn Việt Hùng bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với mức phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Thủ đoạn lừa đảo của Nguyễn Việt Hùng là đem nhiều lô đất biệt thự tại dự án Ocean View Nha Trang cầm cố ngân hàng hoặc bán cho người khác, bán cho doanh nghiệp và 9 khách hàng rồi chiếm đoạt tiền. của chúng.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2011 – 2015, Nguyễn Việt Hùng đã có hành vi gian dối trong việc ký hợp đồng góp vốn xây dựng nhà, chuyển nhượng đất để chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp. và những người mua đất được đề cập.

Đặc biệt, theo kết luận của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa, ngay cả bố mẹ vợ của Nguyễn Việt Hùng cũng tham gia ký hợp đồng với Hùng để góp vốn xây dựng nhà ở trên hai lô đất biệt thự số 10 (diện tích 375m).2) và ô số 63 (520m2) tại dự án Ocean View Nha Trang nhưng thực tế không góp một đồng vốn nào.

Sau đó, bố mẹ vợ của Nguyễn Việt Hùng mang 2 hợp đồng nêu trên đi thế chấp tại ngân hàng VPBank tại TP.HCM để vay 3 tỷ đồng cho Hùng sử dụng và chiếm đoạt của ngân hàng.

Bị cáo bỏ trốn sau đó ra đầu thú để “xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự”.

Từ năm 2017, nhiều người dân bị lừa mua đất tại dự án Ocean View Nha Trang đã khiếu nại, tố cáo hành vi lừa đảo của Nguyễn Việt Hùng đến các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa.

Cho đến tháng 10/2017, Cơ quan CSĐT (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án và gần 2 tháng sau ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Hùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nhưng bị can này đã bỏ trốn. Sau đó, PC46 Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát lệnh truy nã.

Gần hai năm sau khi bị khởi tố, bị can Nguyễn Việt Hùng mới khai nhận và bị bắt tạm giam từ ngày 26-9-2016.

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa không đề cập đến hành vi bỏ trốn của bị cáo Nguyễn Việt Hùng sau khi bị khởi tố mà kết luận “có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự” đối với bị cáo này về hành vi đầu thú.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/chu-du-an-ocean-view-nha-trang-lien-ket-voi-ca-cha-me-vo-de-lua-ngan-hang-20210513161417289.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button