Đời Sống

Chủ F0 đi cách ly, đàn chó 12 con được chăm sóc, tắm rửa: ‘Để nó chết sao được’

Chủ F0 vào cách ly, 12 con chó được chăm sóc, tắm rửa: Chết thế nào được - Ảnh 1.

Đàn chó 12 con được chăm sóc tại trụ sở UBND phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa, Đồng Nai – Ảnh: BA

Ngày 13-10, ông Huỳnh Tấn Phát – Chủ tịch UBND phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa – xác nhận thông tin phường đang chăm sóc 12 con chó của một gia đình trên địa bàn bị nhiễm COVID-19.

Người chủ sắp cách ly nhưng hãy chăm sóc những chú chó

Theo ông Phát, khoảng đầu tháng 10, gia đình bà TH (ngụ tổ 3, khu phố 4, phường Quảng Vinh) cũng dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa gia đình chị H. đến bệnh viện điều trị.

Do khu vực xung quanh nhà bà H. bị phong tỏa để phòng dịch nên đàn chó trong nhà không có ai chăm sóc. “Có phải gia đình F0 đi cách ly để điều trị mà lại đi chăm chó của người khác không?”, Anh Phát chia sẻ.

Ban đầu, hàng xóm và lực lượng an ninh thay nhau cho chó ăn. Nhưng rồi trời mưa gió, lâu ngày không ai quét dọn nên bốc mùi hôi, người dân khiếu nại lên phường. Khi đó, ông Phát chỉ đạo cấp dưới đến nhà bà H đưa đàn chó về trụ sở để chăm sóc, đợi đến khi gia đình bà H về thì giao cho chủ nuôi.

Các chú chó sau khi được đưa về trụ sở phường được sát trùng, giao cho các tình nguyện viên tắm rửa, chăm sóc. Theo anh Phát, đàn chó có chuồng và người cho ăn nên việc chăm sóc không khó. “Chuyện nhỏ thôi. Tất cả anh em tập trung chống dịch, không ai nghĩ đến nên sẽ không ảnh hưởng gì”, ông Phát nói.

Chủ F0 đi kiểm dịch, 12 con chó được chăm sóc, tắm rửa: Chết thế nào được - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Quốc Dương trộn cơm cho đàn chó con ăn thêm – Ảnh: BA

“Sợ COVID thì không ai nuôi chó để cho nó chết”

Hai ngày nay, anh Nguyễn Quốc Dương (21 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú TP.Biên Hòa) tự tay tắm rửa, lau khô, trộn thức ăn cho chó, đưa chó ra ngoài phơi nắng … như thú cưng của anh ta. tôi.

Theo anh Dương, ban đầu đàn chó lạ sủa và có con “dữ lắm”, nhưng sau một thời gian chăm sóc, đàn chó đã “quen” với anh. “Mới lo được hai bữa thôi mà giờ thích người, thấy người lạ thì sủa nhưng mình không sủa nữa”, anh Dương vui vẻ nói.

Nguyễn Quốc Dương tắm cho chó – Video: CN

Dương cho biết, trước đây anh ta nuôi chó nên khi gặp những chú chó được đưa về nhà trong tình trạng ướt sũng, Thành “nhầy” đã chủ động chăm sóc, tắm rửa cho chúng. Vừa trộn thức ăn cho chó con, anh Dương giải thích: “Con lớn ăn thức ăn cho chó, con nhỏ không ăn được nên phải trộn với cơm và nước thịt mới ăn được”.

Khi được hỏi việc chăm sóc đàn chó của gia đình F0 có sợ lây bệnh không, anh Dương cho biết không sợ. “Ai muốn nghĩ gì thì nghĩ, còn không thì mình không ngại vấn đề đó. Vì cái này tùy hoàn cảnh mỗi người. Chủ đã đi cách ly rồi, nếu mọi người sợ thì lũ chó đừng” t. Làm sao ai nuôi nó chết được? ” Dương tâm sự.

Chị Bùi Phạm Xuân Trúc – Bí thư Đoàn phường Quảng Vinh – cho biết, sau khi nghe thông tin phường đưa đàn chó về trụ sở để chăm sóc, gia đình chị H đã nhắn tin cảm ơn. cho biết gia đình cũng bớt lo lắng hơn cho chú chó. nhiều chó hơn và yên tâm điều trị.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/chu-f0-di-cach-ly-dan-cho-12-con-duoc-cham-soc-tam-rua-de-no-chet-sao-duoc-20211013143717328.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button