Đời Sống

Chú gà không ăn thóc, thích ngủ võng ở Đồng Tháp

Chú gà tre 2 tuổi của gia đình chị Ngân không ăn cơm gạo tẻ mà chỉ ăn cơm gạo lứt và hạt hướng dương. Đặc biệt, gà rất dạn dĩ, thích nằm ngửa trên võng ngủ và hay cáu gắt.

Chú gà thích ngủ võng tên Trang (2 tuổi) đang được gia đình chị Trần Thị Thúy Ngân ở xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp chăm sóc, cưng chiều.

Gà không ăn cơm, thích ngủ trên võng ở Đồng Tháp
Chú gà thích ngủ trên võng của gia đình chị Ngân (Ảnh: Bảo Kỳ).

Chị Ngân cho biết, gia đình chị làm chủ kinh doanh gà, cách đây khoảng 2 năm chồng chị mua con gà này với giá 280.000 đồng.

“Khi mới mang về nhà, nó nặng hơn một kg, chồng tôi nhốt khoảng 4,5 ngày rồi thả ra để nó quen dần với mọi người. Kể từ đó, nó trở nên dạn dĩ hơn, được các thành viên trong gia đình vây quanh, đặc biệt. rất thích chơi với con gái lớn của tôi “, Ngân vui vẻ nói.

Chú gà có tên “Trắng” là gà trống, thuộc giống gà tre lai nên kích thước có phần lớn hơn so với gà tre cùng loài. Sau gần 2 năm chăm sóc, đến nay Trắng đã nặng hơn 2kg.

Gà không ăn cơm, thích ngủ trên võng ở Đồng Tháp
Chân gà có vảy rồng, cựa vàng trông rất đẹp mắt (Ảnh: Bảo Kỳ).

Theo chủ quán, chú gà này khá kén ăn, không ăn cơm gạo trắng mà chỉ ăn cơm gạo lứt hoặc hạt hướng dương. Khi một thành viên trong gia đình cầm một túi hạt hướng dương, gà Trắng sẽ chạy xung quanh dưới chân hoặc trèo lên người để mổ vào chân hoặc tay để xin ăn. Đặc biệt gà rất thích nằm ngửa trên võng để ngủ.

Tận mắt chứng kiến ​​cảnh một chú gà ngủ nằm ngửa trên võng, anh Trần Quốc Phong (ngụ xã Phong Hòa, huyện Lai Vung) khá bất ngờ: “Tôi nuôi gà nhiều năm rồi nhưng chưa bao giờ. đã gặp một con. Thật là một con gà đặc biệt.

Gà không ăn cơm, thích ngủ trên võng ở Đồng Tháp
Chào mào màu đỏ, lông trắng tinh (Ảnh: Bảo Kỳ).

Những con gà khác sẽ sợ người lạ và khó chạm vào nó, nhưng con này thì dạn dĩ và hung dữ. Khi tôi đưa tay chạm vào nó, nó xù lông, chuẩn bị tấn công tôi. Ngoài ra, chú gà này còn có tướng ngủ quá bá đạo, không lẫn vào đâu được ”.

Theo anh Phong, ngoài dáng ngủ lạ, gà Trắng còn sở hữu ngoại hình thông minh, bộ lông đẹp và đều màu, hiếu chiến.

Gà không ăn cơm, thích ngủ trên võng ở Đồng Tháp
Chú gà thông minh với sở thích ngủ võng của gia đình chị Ngân (Ảnh: Bảo Kỳ).

Từ khi có sự xuất hiện của thành viên đặc biệt, nhà Ngân rộn ràng tiếng cười hơn hẳn khi Gà trắng quấn quít hay đùa giỡn với mọi người.

Có khá nhiều người khi biết gia đình chị đang sở hữu con gà đặc biệt, ngỏ ý muốn bỏ ra 5 triệu đồng để mua nhưng gia đình chị Ngân không bán.

Theo Dân Trí

Mỗi trưa chó mang cơm ra đồng cho chủ.

Mỗi trưa chó mang cơm ra đồng cho chủ.

Mỗi trưa, chú chó chăn cừu nhanh chóng mang cơm cho chủ, đợi chủ ăn xong rồi mới trở về nhà.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/chuyen-la/chu-ga-khong-an-thoc-thich-ngu-vong-o-dong-thap-790340.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button