Đời Sống

Chú hề khử khuẩn – VnExpress Đời sống

MalaysiaKhi Covid-19 xuất hiện, Shaharul Hisam Baharudin, một nghệ sĩ giải trí bị mất việc, đã chuyển sang làm dịch vụ tẩy uế cho các gia đình trong trang phục hề.

Người đàn ông 43 tuổi đến từ Taiping, bang Perak biến máy tạo khói được sử dụng tại các sự kiện thành thiết bị khử trùng. Anh cũng trang điểm và hóa trang thành chú hề trước khi bắt đầu nhiệm vụ.

Chú hề sương mù Shaharul Hisam Baharudin khử trùng thang máy bằng tủ hút tại một trung tâm mua sắm ở Taiping, Perak. Ảnh: Reuters

Chú hề sương mù ‘Shaharul Hisam Baharudin khử trùng thang máy bằng tủ hút tại một trung tâm mua sắm ở Taiping, Perak. Ảnh: Reuters

“Tôi không thể ngồi ở nhà không làm gì được. Sau nhiều suy nghĩ, tôi quyết định cung cấp dịch vụ này. Những đứa trẻ sống quanh nhà vì dịch sẽ rất căng thẳng. Làm như vậy, tôi đã khử trùng và làm việc lại cho chúng. vui hơn một chút, “anh nói.

Sau khi tẩy uế nhà cửa, anh thường dành thời gian pha trò, nặn bóng bay thành hình thú và chụp ảnh cùng các con chủ nhà. “Khi tôi đến nơi, hạnh phúc nhất luôn là những đứa trẻ”, anh nói.

Làm chú hề không chỉ là sở thích mà còn là sự nghiệp của Baharudin. Chỉ cần nhìn thấy các con cười khi biểu diễn, anh đã rất mãn nguyện. Baharudin cố gắng giữ phí ở mức thấp nhất có thể vì anh ấy biết rất nhiều người đã mất thu nhập.

Đại dịch đã lây nhiễm cho gần 2 triệu người Malaysia, trong đó tính đến hết ngày 13/9 đã có hơn 20.000 người thiệt mạng. Người dân nước này phải tuân thủ một số biện pháp từ xa từ tháng 5 đến nay để ngăn chặn dịch.

Những trò đùa hài hước được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Các gia đình rất biết ơn những điều đơn giản nhưng ý nghĩa mà Baharudin làm cho con cái của họ. Anh được đặt biệt danh là “gã hề trong sương”.

Trung bình, Baharudin nhận được ba đơn đặt hàng mỗi tuần để khử trùng nhà cửa, trung tâm thương mại và cửa hàng. Anh nói: “Dịch vụ khử trùng có ở khắp mọi nơi, nhưng phương pháp của tôi thì hoàn toàn khác.

Cập nhật thông minh (Theo dõi Reuter / Nst)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-he-khu-khuan-4356953.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button