Thời Trang

Chủ mới của dự án ‘chết’ Saigon One Tower là ai ?

Ngay sau khi được trả lại cho chủ sở hữu mới, một Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Viva Land (Viva Land) có văn phòng tại Singapore, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Dự án Saigon One Tower tọa lạc trên khu đất đắc địa bậc nhất TP.HCM tại Quận 1, đổi tên thành IFC One, Sài Gòn. Ngoài ra, chủ đầu tư mới cũng đang bắt tay vào xây dựng và hồi sinh một dự án “chết” lâm sàng hàng chục năm nay.

Chiều 30/11, có mặt tại công trình này, chúng tôi thấy công nhân của nhà thầu Coteccons đang tiến hành các bước thu dọn hiện trường và làm mới hàng rào của dự án. Các công nhân tại đây cho biết, công trình khởi động lại được một thời gian, toàn bộ kính mặt ngoài của tòa nhà đã được lột bỏ và thay bằng kính mới. Các vật liệu và thiết bị xây dựng đã lắp đặt trước đây cũng sẽ được thay thế do Dự án này được bao phủ bởi những tấm chăn Để quá lâu, thiết bị cũng xuống cấp, hư hỏng. Nhiều đồn đoán cho rằng chủ đầu tư mới có mối liên hệ với đại gia bất động sản Trương Mỹ Lan thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, đơn vị sở hữu nhiều khu đất vàng tại trung tâm quận 1 TP.HCM.

Đây là chùm ảnh Báo Thiếu niên ghi nhận thực tế tại hiện trường dự án những ngày đầu hồi sinh.

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - 1. ảnh

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Saigon One Tower tọa lạc trên khu đất đắc địa nhất TP.HCM tại Quận 1

SƠN NHÀ

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - 2. ảnh
Dự án nằm ở vị trí đắc địa bậc nhất TP.HCM nhưng trùm mền nhiều năm, bị lãnh đạo UBND TP.HCM chỉ tên vì làm xấu mặt đô thị.

SƠN NHÀ

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - 3. ảnh
Công nhân đang thu dọn hiện trường, làm mới hàng rào dự án

SƠN NHÀ

n

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - 4 . ảnh
Do bị bỏ hoang, đắp mền nhiều năm nên nhiều hạng mục của tòa nhà. Khung kính bên ngoài và bên trong đã xuống cấp. Theo một công nhân tại công trường, toàn bộ mặt kính sẽ được thay mới.

SƠN NHÀ

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - 5. ảnh
Các công nhân đang sửa chữa và làm mới công trình

SƠN NHÀ

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - ảnh 6
Dự án này được Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land giới thiệu trên website của công ty cùng với siêu dự án Mũi Đèn Đỏ trị giá 6 tỷ USD tại Quận 7 của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát từng gây ồn ào. trước

SƠN NHÀ

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - 7. ảnh
Dự án Saigon One Tower bị bỏ hoang nhiều năm khiến nhiều hạng mục xuống cấp. Sau nhiều cuộc đấu giá bất thành, một nhà đầu tư mới được đồn đoán có liên quan đến đại gia bất động sản bí mật Trương Mỹ Lan của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

SƠN NHÀ

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - số 8 . ảnh
Dự án Saigon One Tower được khởi công xây dựng từ năm 2007 nhưng đến năm 2011 hoàn thành khoảng 80% thì bất ngờ dừng thi công cho đến nay.

SƠN NHÀ

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chu-moi-cua-du-an-chet-saigon-one-tower-la-ai-post1406992.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button