Đời Sống

Chú nai sừng tấm được giải thoát khỏi chiếc lốp quấn quanh cổ

Sau gần 2 năm với chiếc lốp cao su quấn quanh cổ, một con nai sừng tấm ở Colorado, Mỹ cuối cùng đã được giải thoát khỏi vật thể này.

Sau hơn hai năm theo dõi, một con nai sừng tấm đã bị một chiếc lốp quấn vào cổ. Thứ bảy tuần trước, các nhân viên tại công viên động vật hoang dã Colorado, Mỹ đã có thể tháo chiếc lốp bị mắc kẹt quanh cổ chú nai này.

“Câu chuyện về con nai sừng tấm với chiếc lốp quấn quanh cổ đã kết thúc. Cảm ơn những người dân làng đã báo cáo vị trí của nó. Các nhân viên động vật hoang dã đã có thể giải thoát con nai khỏi chiếc xe lốp này”, trang Twitter chính thức của công viên và Động vật hoang dã Colorado Dịch vụ đã thông báo. Họ cũng đăng một đoạn video về cách họ “giải cứu” con hươu bằng cách cắt bỏ gạc của nó.

Con nai sừng tấm được giải thoát khỏi chiếc lốp quấn quanh cổ
Một con nai sừng tấm với chiếc lốp quấn quanh cổ.

Công viên cũng đã chia sẻ một số clip về con vật đi lang thang với chiếc lốp trên cổ, cũng như một video trên YouTube về cảnh sát viên động vật hoang dã Scott Murdoch thảo luận về cách loại bỏ chiếc xe. lốp ra khỏi cổ hươu.

Theo The Patriot News, các quan chức động vật hoang dã Dawson Swanson và Scott Murdoch đã xác định vị trí con vật tại một khu đất tư nhân gần Pine Junction, Mỹ sau khi được một người dân địa phương thông báo. .

Cảnh sát viên động vật hoang dã Scott Murdoch chia sẻ chi tiết về cuộc giải cứu chú nai 4 tuổi rưỡi, nặng 273 kg cho biết: “Việc tháo lốp xe rất khó khăn. Chúng tôi muốn cắt lốp và để lại gạc cho nó. . Nhưng tình hình rất khó khăn và chúng tôi phải tháo lốp bằng mọi cách có thể. “

“Chiếc lốp đầy lá thông ướt và bụi bẩn. Rác về cơ bản đã lấp đầy toàn bộ nửa dưới của lốp. Chắc nó nặng hơn 4kg.”

Theo thông báo từ các công viên Colorado, sĩ quan động vật hoang dã Jared Lamb lần đầu tiên phát hiện nai sừng tấm với chiếc lốp quanh cổ vào tháng 7 năm 2019 khi anh ta đếm cừu và dê núi ở núi Evans.

Sau khi Lamb nhìn thấy nai sừng tấm, một camera hành trình đã bắt được nai sừng tấm hai lần vào năm 2020. Vào tháng 5 và tháng 6 năm 2021, các quan chức động vật hoang dã đã bốn lần đuổi theo con nai với hy vọng nó có thể sớm tháo lốp cho nó, nhưng không thành công.

Các nhân viên tham gia cuộc “giải cứu” nai sừng tấm cho biết thêm rằng chỉ trong vài phút sau khi tháo lốp, nai sừng tấm đã đứng dậy trở lại.

Tổ chức Động vật hoang dã cho biết con nai sừng tấm có thể quấn một chiếc lốp quanh cổ khi còn nhỏ, trước khi mọc gạc hoặc trong mùa đông khi nó rụng gạc.

Các nhân viên của tổ chức cũng đã nhìn thấy hươu, nai sừng tấm và gấu vướng vào xích đu, võng, dây phơi quần áo và giỏ giặt, và đây không phải là lần đầu tiên một con vật bị quấn quanh lốp xe. xung quanh mọi người.

Theo USA / Dan Tri

Một con nai sống với một mũi tên xuyên qua đầu của nó một cách kỳ diệu

Một con nai sống với một mũi tên xuyên qua đầu của nó một cách kỳ diệu

Cư dân Canada đã rất sốc sau khi phát hiện một con hươu sống trong rừng với một mũi tên xuyên qua đầu.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/chuyen-la/chu-nai-sung-tam-duoc-giai-thoat-khoi-chiec-lop-quan-quanh-co-782909.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button