Kinh Doanh

Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!


Cuộc tranh cãi giữa Thế giới Di động (TGDD) và các đối tác cho thuê mặt bằng dường như sắp đi đến hồi kết. Ông Trần Kỷ Mùi – một trong những chủ nhà từng phản đối gay gắt việc TGDĐ giảm giá thuê từ 70-100% đã thanh lý hợp đồng và có ngay người thuê mới.

Theo chia sẻ của ông Mùi, cái tên sẽ thay thế TGDD là Nhà thuốc Long Châu – đơn vị do FPT Retail quản lý. Đáng nói, đây được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp và lớn nhất của TGDĐ trên thị trường bán lẻ hiện nay.

Ông Mùi cho biết đã chính thức ký hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm Long Châu FPT. Thời điểm nhà thuốc này sẽ chính thức mở cửa cho thuê là ngày 27/11, chỉ 12 ngày sau khi hợp đồng thanh lý với TGDD được thực hiện (15/11).

Người này cũng nói Giá thuê ký với Dược phẩm FPT Long Châu vẫn cao hơn 20% so với giá thuê 25tr / tháng của TGDD. Điều này phần nào cho thấy độ chịu chơi và nhanh nhạy, đón đầu cơ hội lớn của FPT Retail.

Chưa đến hạn thanh lý, chủ nhà TGDD có khách thuê mới: Là đối thủ trong ngành, giá thuê cao bất ngờ! - Ảnh 1.

Trước đó, tranh cãi giữa TGDĐ và chủ nhà trọ nổ ra vào cuối tháng 9, do chính ông Mùi châm ngòi khi đăng ảnh chụp công văn thông báo giảm 70-100% giá thuê mặt bằng của TGDD.

Đến ngày 6/10, TGDĐ gửi “tối hậu thư” cho chủ nhà, yêu cầu chủ nhà trả lời trước ngày 25/10 để hai bên thỏa thuận giảm giá thuê mặt bằng trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch. Nếu không nhận được phản hồi, TGDD sẽ tiến hành thủ tục thanh lý hợp đồng trong điều kiện bất khả kháng.

Sau gần một tháng lên tiếng phản đối chính sách giảm giá thuê mặt bằng của Thế Giới Di Động (TGDĐ) với mặt bằng, anh Trần Kỷ Mùi (Bình Định) đã chấp nhận thanh lý hợp đồng để sớm kết thúc sự việc.

Tuy nhiên, anh vẫn tỏ ra bức xúc vì trong quá trình thi công, mặt bằng của anh đã bị TGDD phá dỡ gây hư hỏng nặng.

Căn nhà mới xây của tôi đẹp và khang trang, cho TGDD thuê, giờ trả lại như một đống đổ nát. Họ phá bỏ cầu thang kiên cố, phá bỏ nhà vệ sinh, khoét tường nhà, cắt đường ống nước sạch, nước thải nhà vệ sinh ở tầng dưới, hệ thống điện cũng không còn dây. Họ chặt dầm, hạ móng nhà, nói chung là không còn gì để diễn tả ”.

Hoàng Thùy

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button