Du Lịch

Chủ nhà hàng Phú Quốc gây ‘sốt’ khi viết văn trả lời khách

Kiên giangĐáp lại những đánh giá không hay của thực khách bằng sự hóm hỉnh, bài đăng của chủ nhà hàng thu về hàng chục nghìn lượt thích.

Ngày 14/12, một tài khoản Facebook đăng trên nhóm thanh niên một bài viết với tiêu đề “Tư chất người viết đi làm lại chủ nhà hàng”. Sau 2 giờ, bài đăng thu hút 21.000 lượt thích, hơn 2.400 bình luận.

Bức ảnh bài viết ghi lại cuộc trò chuyện giữa chủ nhà hàng Gió Biển (Gành Dầu, Phú Quốc) và một khách hàng trên nền tảng đánh giá của Google. Trong đó có khách đánh giá 5 sao nhưng để lại nhận xét “Đồ ăn bình dân, giá cao”. Trả lời khách, chủ nhà hàng viết “có người xót xa vì nhà hàng bị chê, bình thường” hay “sao ngón tay 37 độ lại gõ chữ lạnh tanh ở Sa Pa?” “Ta đau lòng, đêm nay ở bắc đảo thêm một người bị thương.”

Nhận xét của chủ nhà hàng.

Nhận xét của chủ nhà hàng.

Trong bài đăng, nhiều bình luận cho thấy chủ nhà hàng rất hóm hỉnh, cách đối đáp thông minh. Những người khác cũng làm việc trong lĩnh vực ẩm thực nhận xét rằng anh ấy viết tốt và hiểu cảm giác của anh ấy khi khách không hài lòng.

Anh Nguyễn Hoàng Diệu, chủ nhà hàng cho biết anh rất bất ngờ khi câu trả lời của vị khách này lại thu hút nhiều lượt thích như vậy. Trước đó, anh từng chia sẻ trong một đoàn du lịch Phú Quốc để tìm kiếm thông tin khách hàng.

Tiệm mới mở cửa trở lại vào tháng 11 sau khi được sự chấp thuận của thành phố. Mọi đánh giá, nhận xét của khách hàng trực tiếp hoặc trên nền tảng Google, Facebook, anh Diệu đều đọc. Là người làm dịch vụ, khách không phản hồi trực tiếp mà để lại những bình luận tiêu cực nên anh cũng thấy buồn. Nhưng đây cũng là cơ sở để anh rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng. Anh cho biết giá đã được niêm yết trên thực đơn nên khách có thể không hài lòng vì những thứ khác như cách phục vụ của nhân viên. Đã cố gắng liên hệ với vị khách nhưng không được, vì vậy anh ấy muốn phản hồi vui vẻ nếu họ đọc được.

Sau khi sự việc trở nên “nóng” trên mạng xã hội, vị khách này đã lên tiếng và cho biết khá bất ngờ khi bản kiểm điểm của mình cũng như phản hồi của chủ quán lại được phổ biến trên mạng. Anh ấy không bình luận gì thêm về câu chuyện.

Chủ quán chia sẻ những ngày gần đây khách đang dần quay trở lại.  Ảnh: NVCC

Chủ quán chia sẻ những ngày gần đây khách đang dần quay trở lại. Ảnh: NVCC

Trên Google, nhà hàng có 58 lượt đánh giá với số điểm 4,9 / 5. Anh Phan Phương, quản trị viên Phú Quốc Tourism group, nhận xét giá cả ở nhà hàng này ngang bằng, hoặc rẻ hơn nhiều nhà hàng ở Đảo Ngọc vì tổng dịch vụ mà họ cung cấp. Quy mô nhà hàng không lớn nhưng có chỗ ngồi gần bãi biển, có hồ bơi miễn phí, có xe đưa đón. Nhược điểm là đường quanh co, khó tìm nếu bạn tự đi.

Lan Huong

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-nha-hang-phu-quoc-gay-sot-khi-viet-van-tra-loi-khach-4403120.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button