Giáo Dục

Chủ nợ giả người nhà xin đón học sinh

Hà nộiMột người lạ gọi điện cho giáo viên chủ nhiệm lớp 2A1 Trường Tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, xưng là người nhà và muốn đón học sinh.

Đến khoảng 10h ngày 28/9, một số điện thoại lạ gọi đến giáo viên chủ nhiệm lớp 2A1 ghi rõ ngày tháng năm sinh, nốt ruồi và các đặc điểm nhận dạng khác của nam sinh để xin sớm về.

Do không nhận được thông báo của phụ huynh nên cô giáo đã từ chối. Sau đó, người này cho biết mình là chủ nợ của gia đình học sinh, nhiều lần gọi điện đe dọa và yêu cầu cô giáo phải thực hiện yêu cầu trên. Khi liên hệ với phụ huynh của cháu bé này, cô giáo chủ nhiệm cũng khẳng định không nhờ ai đến đón sớm; có nợ.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, hiệu trưởng trường tiểu học Phan Đình Giót hôm nay cho biết, nhờ thực hiện nghiêm quy định đưa đón nên nhà trường đã kịp thời ngăn chặn vụ việc.

Nhiều ngày sau, một số người tiếp tục gọi điện đến Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phan Đình Giót, báo thông tin không chính xác về nhà trường và cô giáo chủ nhiệm lớp 2A1.

Cổng trường tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, Hà Nội.  Ảnh: Trang web của trường

Cổng trường tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hình ảnh: Trang web của trường

UBND quận Thanh Xuân yêu cầu nhà trường giữ liên lạc, phối hợp với phụ huynh của nam sinh lớp 2A1 để đảm bảo an toàn cho cháu, không để việc riêng của gia đình ảnh hưởng đến an toàn của học sinh và giáo viên nhà trường. .

Huyện cũng đã chỉ đạo công an xác minh, làm rõ sự việc và có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trường học. Các phường được giao nhiệm vụ giải tỏa ùn tắc giao thông khu vực cổng trường, Sở GD-ĐT tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đảm bảo kết nối thông suốt hệ thống camera an ninh.

Thanh Hằng

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-no-gia-nguoi-nha-xin-don-hoc-sinh-4519977.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button