Đời Sống

Chủ quán ăn ở TP.HCM trăn trở thiếu shipper, nguyên liệu: Đâu ai chịu mua tô bún gần 100.000 đồng | Đời sống

Mới đây, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày với các hình thức: bán hàng mang đi, đặt hàng qua ứng dụng công nghệ, sử dụng người giao hàng đáp ứng các điều kiện theo quy định. Tuy nhiên, với nhiều chủ cửa hàng, việc kinh doanh trở lại trong thời gian sắp tới sẽ rất khó khăn.

TP.HCM: 140.324 trường hợp Covid-19 bình phục, hơn 7 triệu liều vắc xin đã được tiêm

Thiếu nguyên liệu thô

Được ghi lại tại các cửa hàng dịch vụ ăn uống tại TP. vào ngày 9 tháng 9, hầu hết trong số họ vẫn chưa mở. Một số cửa hàng đã bắt tay vào dọn dẹp quán, tìm hiểu quy trình, cách làm và kết nối với người quen để tìm nguồn nguyên liệu bán và mang về trong vài ngày tới.

Có một quán phở ở P.12, Q.Bình Thạnh mở bán nhưng không được bao lâu thì bị UBND phường đến lập biên bản và đề nghị tạm dừng bán cho đến khi đủ quy định của thành phố mới mở cửa trở lại.

Vợ chồng chị Cao Bạch Trinh (40 tuổi) tự mở quán bún đậu mắm tôm Hà Nội trên đường Nguyễn Tri Phương (P.9, Q.10). Bên trong quán, bàn ghế xếp lại một góc vì lâu ngày không sử dụng. Chị cho biết, cả hai vợ chồng lại bắt tay vào dọn dẹp quán, chuẩn bị khoảng 3-4 ngày nữa có thể sẽ mở cửa trở lại.

Chủ quán ăn ở TP.HCM lo thiếu chủ hàng, nguyên liệu: Ai mua được tô hủ tiếu gần 100.000 đồng - ảnh 1

Hầu hết các nhà hàng ở TP.HCM vẫn đang trong tình trạng khóa cửa

“Tối qua chồng nói lại bán được, mình vừa mừng vừa lo. Mừng là đã đóng cửa hơn 2 tháng rồi, không có thu nhập, giờ bán lại cũng vui. Nhưng chưa kịp vui thì phải lo đủ thứ, nào là nguyên liệu, giấy đi đường, giá thực phẩm cao … ”, chị trăn trở.

Trong hơn 5 năm kinh doanh, cô cho biết mình chưa từng gặp phải trường hợp này. Khó khăn lớn nhất hiện nay là chợ đóng cửa, tìm nguồn nguyên liệu rất khó. Trong khi đó, giá nguyên vật liệu quá đắt, chị không biết lấy giấy thông hành để ra ngoài mua nguyên liệu cần thiết.

Chủ quán ăn ở TP.HCM bức xúc vì thiếu chủ hàng, nguyên liệu: Ai mua được tô bún gần 100.000 đồng - ảnh 2

Quán phở của Trinh đã kinh doanh được gần 5 năm và chưa bao giờ gặp nhiều khó khăn như lúc này

Bà chủ nói tiếp: “Giá thịt tăng, phí vận chuyển quá cao, tôi không bán được cho khách một tô bún chả giá 100.000 đồng, trong khi bình thường chỉ 50.000 đồng”.

Cô ấy dự định sẽ bắt đầu hỏi thêm chính quyền địa phương vào ngày hôm nay về cách bán lại. Nếu mọi việc suôn sẻ, có lẽ trong vài ngày tới chị có thể bán hàng trở lại.

Cửa hàng mang đi: Dọn sạch nhưng chưa sẵn sàng mở cửa trở lại!

Thiếu người giao hàng

Không chỉ phí giao hàng cao, có người giao hàng Nhận order hàng không cũng là nỗi lo của nhiều chủ shop. Anh N.H.Đ (36 tuổi, chủ một cửa hàng bánh mì kẹp thịt ở quận Gò Vấp) cho biết, trong mùa dịch bệnh ông vẫn duy trì hoạt động cung cấp suất ăn cho bệnh viện dã chiến Được điều trị Covid-19 Hồ Chí Minh, tôi cũng đã đăng ký giấy phép thông hành và hoàn thiện các thủ tục liên quan.

Ngoài ra, anh D. còn làm thêm bánh ướt … Tuy nhiên, anh D. định giá thấp hơn giá thành để có chi phí hoạt động. Mỗi ngày, Hamburger của Mr. số lượng sản xuất từ ​​500 đến 2.000 chiếc bánh để chuyển đến các bệnh viện.

Chủ quán ăn ở TP.HCM bức xúc chuyện thiếu chủ hàng, nguyên liệu: Ai mua được tô hủ tiếu gần 100.000 đồng - ảnh 3

Một cửa hàng trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) đóng cửa hơn 2 tháng vẫn chưa mở bán

Với thông tin thu về từ đợt bán hàng, anh cho biết cảm thấy vui mừng, nhưng cũng như các chủ cửa hàng khác, chủ cửa hàng bán bánh mì kẹp thịt khá lo lắng.

Anh D. Trước mắt vẫn mở bán hàng trở lại trên các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến đã đăng ký trước đó. Tuy nhiên, anh đau đầu suy nghĩ về những khó khăn trong khâu giao hàng vì nếu chủ hàng không nhận hàng sẽ khó bán được hàng.

Chủ quán ăn ở TP.HCM lo thiếu chủ hàng, nguyên liệu: Ai mua được tô bún gần 100.000 đồng - ảnh 4

Nhiều nơi khó cung cấp nguyên liệu nên không bán được.

“Mỗi lần đặt hàng đều không có tài xế nhận hàng nên tôi khá lo lắng. Cứ mở quán trước rồi từ từ tính tiếp, còn chuẩn bị tâm lý là có thể đóng cửa bất cứ lúc nào ”, anh bộc bạch.

Đối với yêu cầu Thử nghiệm Covid-19, Anh D. chọn phương án cắt giảm nhân viên tại quán để khắc phục. Anh D. dự định sẽ làm bánh ở một nơi khác rồi chở về quán và chỉ để một người ở lại quán nhận đơn hàng và làm việc với người giao hàng.

Trong khi đó, nhiều cửa hàng ăn uống khác cho biết hiện chưa thể mở bán trở lại do nhiều nguyên nhân. Liên hệ với một quán trà sữa lớn trên đường Nguyễn Xí (Q.Bình Thạnh), đại diện quán cho biết, hiện tại do khó khăn về nguồn nguyên liệu và vận chuyển nên chưa thể bán sớm.

“Thời điểm này chúng tôi cũng muốn bán mang theo để phục vụ nhu cầu của khách nhưng còn quá nhiều khó khăn nên đến thời điểm thích hợp hơn sẽ mở cửa trở lại”, đại diện nhà hàng này cho biết. tốt.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/chu-quan-an-o-tphcm-tran-tro-neu-ban-lai-dau-ai-chiu-mua-to-bun-gan-100000-dong-1446974.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button