Đời Sống

Chủ quán xá vỉa hè ở TP.HCM đồng loạt chỉ bán mang về: ‘Còn bán được là may rồi’ | Đời sống

Theo ghi nhận của PV Thiếu niên Chiều 21/5, tại những địa điểm thường “tấp nập” hàng quán ven đường như đường Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh), Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận), … vắng lặng hơn thường lệ sau khi nhận được thông tin của khách hàng. Không được phép ngồi ở quầy bar. Nhiều cửa hàng trước đây “nườm nượp” khách thì nay cũng vắng lặng.

TP.HCM sẽ phạt các quán ăn ven đường nếu để khách ăn uống tại chỗ trong đợt dịch Covid-19

Đừng quá lo lắng vì bạn đã có “kinh nghiệm”

Quán cơm gia đình Chín Lượng trên đường Võ Văn Tần (Q.3) mở cửa từ 11h đến 19h hàng ngày. Cô chủ cho biết mới đọc tin trên báo nhưng luôn sẵn sàng chống dịch Vì vậy, chỉ cần bạn có lệnh, bạn phải tuân theo nó. Hôm nay bán đến 18h, quán sẽ đặt hết bàn ghế bên trong, từ mai chỉ việc cho khách đến tận nhà.
Chủ quán vỉa hè ở TP.HCM đồng loạt chỉ bán mang đi: 'Còn bán được thì may quá' - Ảnh 1.

Nhiều chủ quán tranh thủ bán cho khách ngồi trước 18h.

“Quán tôi lạ ở chỗ từ xưa đến nay không có khách ồ ạt, người này vào thì người kia vào, còn lại bán rồi mang đi. Có thể nhiều người chưa kịp cập nhật thông tin trên nên tối nay tôi sẽ in một tấm biển lấy đồ lớn để treo trước cửa ”, chủ quán chia sẻ.

Chủ quán vỉa hè ở TP.HCM đồng loạt chỉ bán mang đi: 'Còn bán được thì may lắm' - ảnh 2

Nhiều quán ăn bên trong chợ Vườn Chuối (Q.3) vắng khách vì một ca nhiễm khuẩn ở Q.3 hôm qua 20/5.

Vừa tạnh mưa, bà Bảy Kiểm (65 tuổi) bán quán ăn trên đường Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh) chia sẻ, bình thường bà chỉ để 4 bàn và cũng đã biết thông tin từ sáng mới bày hàng. Takeaway được phép. Nhưng do chưa kịp khách ngồi lại nên “tranh thủ” bán cho khách đến quán, đúng 18h, sạch sẽ và chỉ mang đi.

“Tất nhiên sẽ có nhiều người đến ăn ở quán, nhưng không bán được nữa thì bán mang đi. May mà người ta vẫn bán, năm ngoái cũng có đợt bán mang đi. Sau đó êm hơn rồi có thể bán lại được, quen rồi nên không quá lo lắng ”, chị nói.

Tối ngày 21 tháng 5: thêm 58 trường hợp nhiễm Covid-19 tại 5 tỉnh

“Mỗi ngày bán được 50 bát, nay bán được 10 bát”

Dù đã sẵn sàng phòng chống dịch nhưng một số chủ quán vẫn buồn vì phải hạn chế khách là bà Ba (50 tuổi) bán phở ở chợ Vườn Chuối trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) hơn 10 năm nay. nói rằng cô ấy đã không ở đó trong hơn 10 năm. nghe thông tin quán chỉ bán lấy ra từ 18h hôm nay vì chật vật từ sáng.

Cô lo lắng: “Hôm qua có Các ca nhiễm covid-19 Mới trên phố này, chợ càng vắng hơn. Ai cũng lo lắng vì khu chợ sáng gần trường hợp dương tính này có mấy người dân sống. Ngày thường cửa hàng tôi bán được 50 bát chẳng hạn, bây giờ 10 bát mới được tiền ”.

Trước một quán lẩu trên đường Vũ Huy Tấn (Q.Bình Thạnh), ông Hồ Văn Nhân (43 tuổi) cùng vợ và con trai bán bánh ướt, bánh cuốn. Anh cho biết không biết thông tin gì về việc sẽ không cho ngồi lại mà chỉ bán mang đi, nếu được thông báo sẽ chấp hành.

Chủ quán vỉa hè ở TP.HCM đồng loạt chỉ bán mang đi: 'Còn bán được thì may quá' - ảnh 3

Chủ quán cơm tấm trên đường Vạn Kiếp đứng ngồi không yên vì không có khách.

Anh Nhân chia sẻ, anh chỉ bán lề đường và kê 2-3 bàn cho khách ngồi lại vì khách đến chủ yếu mua đồ ăn sáng, mang đi nhiều. Anh ta giải thích rằng chỉ có những người hành nghề xe ôm. Công nghệ Hoặc những người đến muộn sẽ ngồi lại quán.

“Nếu được thông báo, tôi sẽ in thêm biển thu mua, thu nhập đủ sống qua ngày. May còn đang bán, giờ ngưng bán thì không biết làm sao ”, anh nói.

Chủ quán vỉa hè ở TP.HCM đồng loạt chỉ bán mang đi: 'Còn bán được thì may lắm' - Ảnh 4.

Chủ quán Chín Lượng cho biết, từ khi bùng phát trước, khách đến quán chủ yếu là mua mang về.

Mỗi chiếc bánh anh Nhân bán với giá 18.000 đồng, đây là nguồn thu nhập chính của gia đình anh. Anh tâm sự, cả gia đình vào Đắk Nông thuê mặt bằng với giá 3,5 triệu đồng / tháng để buôn bán. Con trai tôi bị giảm tiểu cầu và phải đến bệnh viện khám hàng tháng.

Lạc quan hơn, vẫn có một số nhà hàng sẵn sàng dẹp bỏ bàn ghế dù không biết nhà hàng của mình có nằm trong nhóm chỉ được bán mang đi hay không. Ông Đặng Tấn Nghĩa (63 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) chia sẻ, chưa nghe cơ quan chức năng thông báo cấm quán nên vẫn kinh doanh như bình thường.

Anh tâm sự vì thuê mặt bằng kinh doanh Tôi ở nhà nên không biết có phải dọn bàn ghế không. Tuy nhiên, dù vẫn được phép bán nhưng từ ngày mai anh Nghĩa sẽ chuyển nửa chiếc bàn, mỗi bàn chỉ kê 2 chiếc ghế thay vì 4 chiếc như mọi khi.

“Đối với việc phòng chống dịch, cửa hàng tôi cũng tuân thủ, tôi phòng chống vì cộng đồng cũng vì xã hội, vậy thôi chứ có gì đâu. Trước đây, tôi bán mang đi nhiều, có gia đình đến đặt mua mang về, cũng có trường hợp giao điện thoại ”, anh nói.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/chu-quan-xa-via-he-o-tphcm-dong-loat-chi-ban-mang-ve-con-ban-duoc-la-may-roi-1387078.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button