Kinh Doanh

Chủ tịch Aura Capital chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị IPO cho SMEs


Với phương thức cơ chế vốn, ông Đậu Minh Nhật, Chủ tịch Aura Capital đã giúp hơn 30 DNNVV tái cấu trúc, thiết kế chiến lược trước khi IPO và thu hút nhà đầu tư.

Theo ông Đậu Minh Nhật, giai đoạn tiền IPO có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh trên thế giới ngày càng gay gắt. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với các startup và SME, là chuyên gia đào tạo cơ chế vốn tại Việt Nam, ông Minh Nhật sẽ chia sẻ thêm về sự ra đời của quỹ đầu tư Aura Capital cũng như kinh nghiệm IPO cho các nhà đầu tư. Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông Đậu Minh Nhật, Chủ tịch Aura Capital.

Ông Đậu Minh Nhật, Chủ tịch Aura Capital. Hình ảnh: Aura Capital

Aura Capital ra đời như thế nào, thưa ông?

– Aura Capital ra đời từ một trăn trở, đó là làm thế nào để xây dựng các doanh nghiệp Việt Nam phát triển lâu dài và vững mạnh so với các nước trên thế giới. Để tìm câu trả lời, tôi đã đi nhiều nơi trên thế giới và câu trả lời cuối cùng tôi tìm được là phương pháp cơ chế vốn.

Tính đến nay, gần 20.000 chủ doanh nghiệp, hơn 500 doanh nhân SME và hơn 30 doanh nghiệp vừa và nhỏ đã tái cấu trúc, thiết kế chiến lược trước IPO và thu hút thành công nhà đầu tư với sự hỗ trợ của Aura Capital. Chúng tôi đã tư vấn, truyền thông các phương thức cơ chế vốn, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Anh vừa đề cập đến phương thức cơ chế vốn, anh có thể chia sẻ thêm về điều này?

– Cơ chế vốn theo nguyên tắc sở hữu vô hạn các nguồn lực của xã hội, giúp doanh nghiệp thu hút được mọi nguồn vốn, sau đó IPO giúp công ty phát triển nhanh chóng. Thời gian đầu, tôi gặp một số khó khăn khi đưa phương thức này vào thị trường Việt Nam. Vì điều tôi nhận được là theo luật chứng khoán của Mỹ, chuẩn mực thế giới, khi áp dụng vào thị trường Việt Nam thì không phù hợp.

Sau đó, tôi quyết định thử nghiệm phương pháp này cho doanh nghiệp của riêng mình, Aura Capital. Sau khi thành công, tôi đã hệ thống hóa phương thức cơ chế vốn, cơ cấu lại mô hình này theo hướng đơn giản hơn để các DNVVN dễ áp ​​dụng.

Anh Minh Nhật tại một sự kiện do Aura Capital tổ chức.

Anh Minh Nhật tại một sự kiện do Aura Capital tổ chức. Hình ảnh: Aura Capital

Theo ông, phương thức cơ chế vốn như thế nào là phù hợp với DNNVV Việt Nam?

– Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu, tôi thấy nói đến thuật ngữ IPO, các DNNVV Việt Nam còn khá băn khoăn, e ngại vì cho rằng IPO là mục tiêu của các tập đoàn lớn, không phù hợp với DNNVV. Đó là lý do Aura Capital đang tìm cách hỗ trợ các DNVVN Việt Nam.

Trên thực tế, các DNVVN chỉ cần hiểu rõ nguyên tắc và vận dụng phương pháp cơ chế vốn vào chiến lược tài chính sẽ tạo ra lợi thế lớn để gia tăng giá trị doanh nghiệp.

Bạn có lời khuyên nào cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?

– Tôi nghĩ, mỗi doanh nghiệp cần có một câu chuyện thực sự hấp dẫn, lôi cuốn và hấp dẫn các nhà đầu tư trong thời gian tới. Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần chuẩn bị thái độ, tầm nhìn, chiến lược kinh doanh và kế hoạch hành động trong tương lai đủ hấp dẫn và khả thi để các nhà đầu tư quan tâm và tìm hiểu tham gia. Đây là vấn đề chưa được các DNNVV quan tâm và đầu tư thực sự cả về quy trình thực hiện và các văn bản quản lý liên quan.

Tôi có bốn lời khuyên dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đầu tiên phải đi một bước, một bước chắc chắn vì không có cơ hội sửa sai nên phải chắc chắn từng bước một. Thứ hai, cần minh bạch trong hoạt động, minh bạch về tài chính và minh bạch về thông tin. Thứ ba, doanh nghiệp cần biết cách làm cho mình trở nên hấp dẫn và khác biệt. Cuối cùng, lưu ý về mặt pháp lý khi gọi vốn cần đúng cách và nguồn vốn cần được sử dụng đúng mục đích.

Anh ta.  Đậu Minh Nhật chia sẻ kinh nghiệm IPO cho các DNVVN tại sự kiện khởi động Triển khai IPO- Hà Nội.

Anh ta. Đậu Minh Nhật chia sẻ kinh nghiệm IPO cho các DNVVN tại sự kiện khởi động “Chạy đến IPO” – Hà Nội. Hình ảnh: Aura Capital

Với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực tái cấu trúc và tư vấn IPO cho các doanh nghiệp không chỉ Việt Nam mà còn trên thế giới, ông có chiến lược gì cho Aura Capital?

– Aura Capital đang xây dựng chương trình “Chạy đến IPO 2022”, đây là sân chơi để các DNVVN xây dựng cộng đồng các doanh nghiệp muốn IPO hỗ trợ lẫn nhau.

Chúng tôi đã tổ chức thành công ba sự kiện khởi động “Chạy đến IPO 2022” tại TP.HCM (với 400 doanh nghiệp tham dự), Hà Nội (với 500 doanh nghiệp tham dự), Đà Nẵng (với 200 doanh nghiệp tham dự). tham dự). Sắp tới là sự kiện chính thức “Chạy đến IPO” diễn ra trong 4 ngày, từ 30/6 đến 3/7, dự kiến ​​có 1.000 doanh nhân đến từ 300 DNNVV tham dự. Mục tiêu của Aura là giúp các DNVVN hiểu được giá trị gia tăng của doanh nghiệp và đồng hành cùng họ trên con đường tiến tới IPO.

Minh Vương

Thông tin chi tiết và đăng ký Chạy đến IPO 2022 nơi đây
ĐT 028.6253.7799 VND
Email BTC: Runningipo@aura.vn
Hotline: 0902.914.316 (Ms. Phương Linh) / 0909.007.435 (Mr. Đại Thu)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button