Kinh Doanh

Chủ tịch Coteccons cam kết chỉ nhận lương 1 USD


Bolat Duisenov vừa đăng ký mua 740.000 cổ phiếu và cam kết chỉ nhận lương 1 USD cho đến khi tình hình được cải thiện.

Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD), vừa đăng ký mua 740.000 cổ phiếu của doanh nghiệp này. Tính theo giá đóng cửa phiên 23/11, giao dịch trị giá khoảng 50 tỷ đồng.

Theo ông Bolat, việc mua cổ phần với tư cách cá nhân là câu trả lời của nhà đầu tư cho câu hỏi liệu ban lãnh đạo Coteccons có luôn bên cạnh cổ đông trong thời điểm khó khăn hay không.

Coteccons vừa trải qua giai đoạn kinh doanh tồi tệ nhất trong lịch sử khi lần đầu báo lỗ ròng 12 tỷ đồng do giá trị hợp đồng kỳ hạn giảm, cộng với việc phải tạm dừng thi công và giá nguyên vật liệu tăng. Đây là khoản lỗ đầu tiên kể từ khi công ty niêm yết trên sàn chứng khoán hơn mười năm trước, đồng thời kéo dài chuỗi tăng trưởng lợi nhuận âm quý thứ ba liên tiếp.

Cổ phiếu của công ty cũng được điều chỉnh mạnh theo xu hướng thị trường, thể hiện qua 4 phiên giảm liên tiếp. Thị giá giảm từ 75.700 đồng / cổ phiếu xuống 68.000 đồng và để “kỳ phùng địch thủ” Hòa Bình (HBC) vượt lên về vốn hóa thị trường.

Ông Bolat cho biết ông đã nhận được rất nhiều câu hỏi, phản hồi tiêu cực và thất vọng từ các cổ đông. Nhiều người đã hỏi làm thế nào để họ tiếp tục tin tưởng và liệu những ưu tiên và mối quan tâm hiện tại của người đứng đầu công ty có phù hợp với chiến lược dài hạn đã theo đuổi hay không.

“Việc mua cổ phần cho thấy tôi tin tưởng vào Coteccons ở giai đoạn tiếp theo, tin tưởng vào đội ngũ của mình và hướng đi sắp tới”, ông Bolat cho biết trong một phát biểu mới đây. Ông khuyên các cổ đông hãy kiên nhẫn chờ thời cơ hái quả ngọt. Cá nhân ông cũng cam kết chỉ nhận lương 1 USD cho đến khi tình hình kinh doanh của công ty được cải thiện.

Ông Bolat Duisenov - Chủ tịch Hội đồng quản trị Coteccons trong buổi họp báo giữa tháng 4 năm 2021. Ảnh: Quỳnh Trân.

Ông Bolat Duisenov – Chủ tịch Hội đồng quản trị Coteccons trong buổi họp báo giữa tháng 4/2021. Ảnh: Quỳnh Trân.

Coteccons đặt mục tiêu doanh thu năm nay đạt 17.413 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 340 tỷ đồng, tăng lần lượt 20% và 2% so với năm trước. Để đạt được mục tiêu này, công ty phải đấu thầu tổng giá trị hợp đồng tối thiểu 107.500 tỷ đồng và ký kết 21.500-25.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dịch bệnh khiến thị trường bất động sản trầm lắng nên giá trị ký mới 9 tháng đầu năm đạt 17.400 tỷ đồng. Công ty ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sau thuế 9 tháng lần lượt đạt 6.200 tỷ đồng và 87 tỷ đồng, hoàn thành khoảng 35% và 25% kế hoạch cả năm.

Ông Bolat từng cho biết 99% công việc Coteccons đang làm liên quan đến xây dựng dân dụng và công nghiệp. Nếu chỉ xây dựng công trình dân dụng, công ty sẽ phụ thuộc vào chu kỳ của thị trường bất động sản, tốc độ tăng trưởng chậm lại và vị thế nhà thầu lớn nhất Việt Nam không còn. Do đó, từ giữa năm, công ty đã có kế hoạch mở rộng sang các mảng kinh doanh mới như cơ sở hạ tầng, năng lượng và quản lý tài sản.

Bolat Duisenov là Chủ tịch Coteccons từ tháng 10 năm 2020 sau khi người sáng lập Nguyễn Bá Dương từ chức. Doanh nhân người Kazakhstan cũng là Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam – nhóm cổ đông nước ngoài có tỷ lệ cổ phần lớn nhất tại Coteccons.

phương Đông

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button