Thế Giới

Chủ tịch Fed sẽ phải bán số trái phiếu nắm giữ theo quy định mới


Chú thích ảnh
Quang cảnh bên ngoài trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ở Washington DC., Ngày 5/11/2020. Ảnh: THX / TTXVN

Ông Powell là quan chức Fed duy nhất phải bán tài sản theo chính sách mới, được ban hành sau khi đánh giá kéo dài một tuần cho thấy một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã tham gia vào giao dịch chứng khoán trong năm. Năm 2020 ngay cả khi ngân hàng trung ương của đất nước đang thực hiện các hành động để tăng cường điều tiết thị trường tài chính.

Trong báo cáo tài chính năm 2020, ông Powel báo cáo tổng tài sản lên tới 98 triệu USD, trong đó 1,25-3 triệu USD là trái phiếu địa phương (loại trái phiếu do chính phủ hoặc chính phủ phát hành). do các địa phương cấp tỉnh, thành phố phát hành để huy động vốn tài trợ cho các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng như xây dựng trường học, cải tạo, phát triển đường bộ, xử lý nước, cầu cảng, sân bay).

Các quy định được ban hành vào ngày 21 tháng 10 cấm các nhà hoạch định chính sách của Fed sở hữu những trái phiếu như vậy và nếu có thì buộc phải thoái vốn.

Khi được hỏi về việc nắm giữ trái phiếu của mình tại một cuộc họp báo vào tháng trước, ông Powell cho biết trái phiếu đô thị được cho là “tài sản khá an toàn để đầu tư vào vì Fed sẽ không bao giờ mua trái phiếu đô thị. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh bùng phát, Fed bắt đầu mua với số lượng lớn trên thị trường tài chính, bao gồm cả trái phiếu địa phương và trái phiếu doanh nghiệp.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào ông Powell sẽ thoái vốn trước khi các quy định mới có hiệu lực.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button