Thể Thao

Chủ tịch FIFA đặt kỳ vọng vào World Cup 2026

Chú thích ảnh
Gianni Infantino – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Ảnh: AFP / TTXVN

Chia sẻ trong sự kiện công bố 16 thành phố của Mỹ, Canada và Mexico đăng cai World Cup 2026, Chủ tịch Gianni Infantino tin rằng bóng đá sẽ trở thành môn thể thao “thống trị” Bắc Mỹ trong thời gian tới. Ông nói: “Với khu vực này, 3 quốc gia đăng cai World Cup 2026 đều có thế mạnh ở nhiều môn. Tuy nhiên, đã đến lúc bóng đá phải được tôn vinh. Đây là mục tiêu mà chúng tôi muốn hướng tới”.

Năm 1994, khi World Cup được tổ chức tại Mỹ, một cơn sốt trái bóng tròn đã diễn ra tại quốc gia này. Hai năm sau, giải bóng đá nhà nghề Mỹ Major League Soccer cũng được tổ chức. Tuy nhiên, cho đến nay, bóng đá vẫn chưa thể cạnh tranh với các môn thể thao nổi tiếng khác ở Mỹ như bóng chày, bóng rổ, bóng bầu dục và khúc côn cầu. Dự kiến, một số trận đấu của World Cup 2026 sẽ diễn ra trên sân thường tổ chức môn bóng bầu dục nên yếu tố cỏ nhân tạo đang được FIFA đánh giá, cũng như đề xuất ban tổ chức đổi bằng cỏ tự nhiên.

Theo Chủ tịch FIFA, khi World Cup 2026 diễn ra, người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới sẽ đổ về 3 quốc gia đăng cai. Do đó, một ngày hội bóng đá thực sự là điều mà FIFA chờ đợi. Ông Infantino khẳng định: “Sẽ có một làn sóng đam mê bóng đá đến Mỹ, Mexico và Canada. Bóng đá sẽ lên ngôi vào thời điểm đó”.Nguồn: https://baotintuc.vn/bong-da/chu-tich-fifa-dat-ky-vong-vao-world-cup-2026-20220618055326166.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button