Giáo Dục

Chủ tịch Hà Nội: Đảm bảo an toàn kỳ thi lớp 10 như bầu cử vừa qua

Chủ tịch Hà Nội: Đảm bảo an toàn kỳ thi vào lớp 10 như đợt bầu cử vừa qua - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì cuộc họp trực tuyến – Ảnh: UBND TP Hà Nội

Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, Chủ tịch UBND TP cho biết, tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy và Bí thư Thành ủy Hà Nội là đảm bảo an toàn tuyệt đối như ngày bầu cử ĐBQH. các đại biểu. và Hội đồng nhân dân các cấp gần đây.

“Kỳ thi này chỉ có 184 điểm nên tôi vô cùng tin tưởng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và kinh nghiệm, thành phố sẽ tổ chức kỳ thi thành công, an toàn. Đây là thời điểm quan trọng để kỳ thi rà soát những khâu cuối cùng và công tác tổ chức kỳ thi an toàn ở mức cao nhất ”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tại cuộc họp thành phố đã chuẩn bị kỹ lưỡng, các quận, huyện, xã, phường có điểm phong tỏa hoặc điểm thi đã nhanh chóng báo cáo về việc tiếp tục khoanh vùng ổ dịch cũng như chuẩn bị chống dịch. an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

“Khu vực thi chia làm 3 vòng, phải có kịch bản rõ ràng từ khi thí sinh vào, vào phòng thi, phân luồng khi về, có kế hoạch giám sát khi thí sinh nghỉ giữa hai môn thi. .Vòng đệm thứ hai phải có thể co dãn được.

Vòng 3 là nơi phụ huynh đưa đón học sinh, cần thông tin cụ thể về phân luồng giao thông qua báo chí, hội nhóm zalo để phụ huynh nắm bắt.

Việc xác định các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 phải được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo công bằng, minh bạch; không được để xảy ra thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến kỳ thi ”, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, tất cả các đơn vị phải túc trực 24/7; luôn sẵn sàng kích hoạt tất cả các biện pháp truy tìm và khoanh vùng theo phương châm và nguyên tắc mà thành phố đã đề ra.

Chủ tịch UBND TP khẳng định, từ trước đến nay, công tác cho kỳ thi vào lớp 10 được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch đến cơ sở. Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức nhiều cuộc họp chỉ đạo nhằm đảm bảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 an toàn tuyệt đối.

Các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tiếp tục kiểm tra, hoàn thiện các phương án.

Chống dịch, cơ sở là vắc xin

Chủ tịch Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT - Ảnh 2.

Ông Chu Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp – Ảnh: UBND TP Hà Nội

Từ cách làm tốt ở cơ sở, Chủ tịch UBND TP khẳng định, phương châm chống dịch là “vắc xin 5k +” và cơ sở là vắc xin. Ngay sau kỳ thi vào lớp 10, thành phố sẽ xây dựng và triển khai các mũi tiêm theo kế hoạch.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, thành phố đã ban hành kế hoạch tiếp nhận và sử dụng vắc xin COVID-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố đợt 3 và 4 năm 2021.

HÀNG TRIỆUCon lợn đó sẽ tiêm tổng cộng 91.000 liều vắc xin COVID-19 AstraZeneca do Bộ Y tế sản xuất Đối với nhóm đối tượng ưu tiên (đã tiêm đủ 1 mũi vắc xin và đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi tiêm ít nhất là 8 tuần) dự kiến ​​54.193 người.

Nhóm 2 là người làm việc trong các cơ sở y tế (nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập chưa được tiêm chủng), dự kiến ​​11.266 người.

Nhóm 3 là cán bộ trực tiếp tham gia phục vụ tại các khu cách ly tập trung do UBND thành phố quyết định thành lập (dự kiến: 505 người); thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố, ngành y tế và Ban chỉ đạo các cấp, các ngành (hơn 17.000 người).

Nhóm 4 là đối tượng có nguy cơ mắc hợp đồng COVID-19 (công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất tại đơn vị Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn), dự kiến: 7.000 người.

Thời gian tổ chức tiêm từ ngày 8/6/2021, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 7/2021.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, sắp tới Hà Nội sẽ triển khai mũi tiêm đầu tiên cho người dân. Thành ủy, thành phố sẽ tích cực quan tâm đến việc cung ứng, vận động các doanh nghiệp đóng góp để có vắc xin cho người lao động …

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/chu-tich-ha-noi-dam-bao-an-toan-ky-thi-lop-10-nhu-bau-cu-vua-qua-20210610152816342.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button