Tin Tức

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh điều trị F0 tại nhà

Theo công văn, từ ngày 11/10 đến 1/12, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6.568 trường hợp nhiễm Covid-19. Số ca mắc tăng nhanh trong những ngày gần đây, riêng từ ngày 25.11 – 1.12 đã ghi nhận 1.751 ca (trung bình 291 ca / ​​ngày), hầu hết các ca bệnh được phát hiện tại cộng đồng (tỷ lệ khoảng 38%). ), trong các trường hợp cộng đồng, tỷ lệ mắc thứ phát chiếm khoảng 70%.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh xử lý F0 tại nhà - Ảnh 1

Hà Nội yêu cầu xây dựng phần mềm quản lý cũng như khẩn trương triển khai điều trị F0 tại nhà và các trạm y tế lưu động

Đã phát hiện, khoanh vùng nhiều tụ điểm vụ việc nhưng số vụ còn nhiều, phát sinh mới, như các địa bàn: Phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm (371 vụ); Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (330 trường hợp); La Thành, phường Giảng Võ (219 trường hợp); tại các khu dân cư có địa hình chật hẹp như ngõ Khâm Đức, phố Khâm Thiên, phường Trung Phụng, quận Đống Đa (83 trường hợp).

Tại các cơ sở thu dung và điều trị người nhiễm bệnh SARS-CoV-2 Tại thành phố, số ca nặng ở tầng 3 (điều trị tích cực cho bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch) chiếm tỷ lệ thấp (dưới 0,8%). Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, khi số ca bệnh tăng nhanh sẽ là thách thức lớn đối với các cơ sở khám chữa bệnh.

Thành phố cũng dự báo số ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng nhanh. Vì vậy, cần triển khai ngay các biện pháp cấp bách để thích ứng một cách an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

Giao Sở Y tế tiếp tục chủ động theo dõi tình hình dịch bệnh do Omicron đột biến, khẩn trương chuẩn bị các phương án vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

n

Chủ động triển khai các biện pháp xử lý sớm các ca nhiễm mới để hạn chế tối đa số bệnh chuyển nặng và tử vong. Trên cơ sở lập phương án cách ly, theo dõi, khám và điều trị tại nhà cho người nhiễm Covid-19. Hướng dẫn danh mục thuốc, phương pháp điều trị và xử lý tình huống khi điều trị tại nhà; xây dựng quy trình, phổ biến rộng rãi đến mọi người dân để sẵn sàng với mọi tình huống, hoàn thành trước ngày 5/12.

Sở Thông tin và Truyền thông triển khai phần mềm quản lý thu gom, xử lý F0 tại các cơ sở thu gom, cơ sở y tế và tại nhà, hoàn thành trước ngày 4/12 để triển khai trên toàn địa bàn.

Thành phố cũng yêu cầu triển khai phương án mở rộng các cơ sở cách ly tập trung, cách ly tự nguyện tại các cơ sở lưu trú và cách ly tại nhà trên địa bàn đối với các trường hợp F1 trên địa bàn 30 quận, huyện. , thị trấn đảm bảo các điều kiện theo quy định. Với các trạm y tế lưu động, đảm bảo bình quân mỗi phường, xã, thị trấn có ít nhất 150 giường bệnh.

Đặc biệt, các quận, huyện cần khẩn trương triển khai phương án cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị F0 điều trị tại nhà theo kế hoạch của UBND TP.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chu-tich-ha-noi-yeu-cau-day-nhanh-dieu-tri-f0-tai-nha-post1407504.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button