Tin Tức

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu giảm mật độ công dân trong khu cách ly

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu khu vực cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô phải được san lấp, giảm mật độ, kiểm tra thường xuyên để sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Trước diễn biến của nhiều trường hợp mới của Covid-19 (là những F1 đã tiếp xúc nhiều với F0 trước khi bị cách ly) tại khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, sáng nay (31/5), Chủ tịch UBND TP. Chu Ngọc Anh, UBND TP Hà Nội đã kiểm tra thực tế khu cách ly, chỉ đạo san gạt, giảm mật độ, đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm chéo …

Nhiều F1 trở thành F0, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu giảm mật độ người ở khu cách ly
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô

Theo báo cáo của Sở Y tế, điểm cách ly F1 tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đón 696 công dân vào cách ly tập trung, nâng tổng số trường hợp F1 tập trung tại trường lên 927. Đây đều là số F1 thuộc. đến hai cụm ca bệnh phát triển nhanh trên địa bàn thành phố nhanh chóng khoanh vùng, cách ly để tránh lây lan trong cộng đồng.

Trong những ngày qua, số trường hợp F1 biến thành F0 tăng nhanh nên thành phố đã chỉ đạo xét nghiệm tất cả các F1 biệt lập để sàng lọc, rà soát mà không chờ đủ 7 ngày theo quy định.

Qua xét nghiệm phát hiện thêm 27 trường hợp mắc bệnh chuyển từ F1 sang F0. Tất cả đã được chuyển đến bệnh viện để điều trị. Đồng thời, chiều và đêm 30/5, CDC phối hợp nhà trường chuyển các trường hợp F1 có kết quả âm tính về cách ly tại Đại học FPT để giảm tải, giảm mật độ F1 tại điểm cách ly này.

Theo báo cáo đánh giá của CDC Hà Nội, điểm cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô có nhiều con F1 thuộc cụm bệnh lây lan nhanh trên địa bàn Thủ đô đã được truy tìm và đưa về cách ly kịp thời. Mật độ F1 ở đây rất cao và tiếp xúc nhiều với những F0 trước đó nhiều ngày nên mầm bệnh có thể đã xâm nhập vào, nguy cơ mắc bệnh cao.

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, để đảm bảo an toàn cho các F1 trong khu cách ly và tránh lây nhiễm chéo, Trường Quân sự sẽ chỉ bố trí 4-6 người / phòng để đảm bảo khoảng cách. Trong ngày hôm nay, Sở sẽ rà soát lại toàn bộ khu cách ly trên địa bàn TP để thực hiện nghiêm túc khoảng cách, cũng như lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người trong đó để tầm soát rủi ro.

Kiểm tra thường xuyên để lọc ra các trường hợp nghi ngờ

Sau khi kiểm tra điểm cách ly, nghe báo cáo của nhà trường và các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh ghi nhận trách nhiệm, sự đồng tâm hiệp lực của các đơn vị liên quan và vào cuộc. hợp thời.

Chủ tịch Hà Nội cho biết, số ca mắc tăng nhiều nhưng đều nằm trong khu vực cách ly tập trung. Thường trực Thành ủy đã nhiều lần nhắc nhở phải đảm bảo an toàn cho 2 lực lượng đặc biệt quan trọng là khu vực cách ly và chăm sóc sức khỏe.

Theo Chủ tịch UBND TP, tại khu cách ly ở Trường Quân sự có nhiều cụm F1 mắc bệnh siêu lây nhiễm. Số ca mắc mới xuất hiện trong khu vực cách ly tại trường cho thấy thành phố đã truy tìm và khoanh vùng đúng các đối tượng F1 có nguy cơ cao. Thành phố yêu cầu cao hơn nữa công tác quản lý tại các khu cách ly tập trung và các biện pháp quyết liệt hơn trên toàn địa bàn.

Trước mắt, tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô cần tiến hành san gạt, hạ mật độ, xét nghiệm thường xuyên để sàng lọc những trường hợp nghi ngờ, đưa đi xử lý kịp thời; Khử trùng khu vực liên tục để tránh lây nhiễm trong khu vực cách ly.

Đồng tình với các phương án đã đề ra, Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo đối với những trường hợp đã quá thời gian cách ly 21 ngày vào khu cách ly ở trường mà vào phòng có ca mắc bệnh thì phải giải thích cụ thể. người dân hiểu ra và tiếp tục cách ly thêm 14 ngày nữa để đảm bảo an toàn. Các trường hợp khác cần cách ly thêm 7 ngày.

Về việc ứng kinh phí, Chủ tịch Hà Nội giao Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ động đảm bảo đời sống cho người dân.

Về giải pháp lâu dài, đồng chí Chu Ngọc Anh giao Sở Y tế rà soát, ưu tiên tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên phục vụ, người xử lý rác tại các khu cách ly tập trung; kiểm tra tất cả các lực lượng tiền tuyến.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo đẩy mạnh công tác chống dịch Covid-19 trên nguyên tắc

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đánh Covid-19 theo nguyên tắc “3 lớp”

Chủ tịch Hà Nội tiếp tục khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà không cần thiết; các đơn vị chủ động xây dựng thêm các kịch bản phòng chống dịch theo nguyên tắc “3 lớp”, “3 trước”.

Hương Quỳnh

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chu-tich-ha-noi-yeu-cau-giam-mat-do-cong-dan-trong-khu-cach-ly-741532.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button