Video

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xem xét, xử lý trách nhiệm Nhà thuốc Đức Tâm vì làm lây lan dịch bệnh


Ngày 20/7, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận tổng số 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại nhiều quận, huyện. Chuỗi lây nhiễm mới không rõ nguồn gốc tại Nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ, Q. Đống Đa có 11 ca, phân bố ở Đống Đa (4), Hoàn Kiếm (1), Nam Từ Liêm (1), Hà Đông (1), Hai Bà Trưng (2), Thanh Xuân (1) và Thanh Trì (1). Trong số này, 1 người là dược sĩ, 7 nhân viên bán hàng và 3 người F1 khác có liên quan.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm 19 Hà Nội vào sáng 20/7, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, liên quan đến các con F0 trên địa bàn, đơn vị đã truy tìm được 292 con F1, 1.814 con F2 và đang tiếp tục. Điều tra nhanh các vụ án liên quan, đặc biệt là tại Nhà thuốc Đức Tâm.

Vị đại diện quận cho biết ổ nhiễm khuẩn tại Nhà thuốc Đức Tâm “cực kỳ phức tạp”. “Chúng tôi khoanh vùng, xử lý và lấy mẫu cho 242 người tại nhà thuốc này. Hiện tại, một số F1 có dấu hiệu trở thành F0”, ông nói.

Quận Đống Đa yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị trực thuộc, đội Covid-19 cộng đồng rà soát, truy tìm các trường hợp có liên quan, tiếp xúc, khoanh vùng, tiêu độc.

Vị đại diện quận cho biết thêm, đơn vị đã giao cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, mức độ vi phạm đối với Nhà thuốc Đức Tâm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phê bình nhà thuốc Đức Tâm “không thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố”, không kiểm soát người đến mua thuốc ho, sốt, chưa phối hợp tốt thông tin xét nghiệm. nhưng ngược lại, những trường hợp này sẽ chỉ được xét nghiệm cho đến khi có các triệu chứng rõ ràng. Ông Chu Ngọc Anh cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ cơ sở này và yêu cầu xem xét xử lý trách nhiệm để xảy ra dịch bệnh lây lan.

Lãnh đạo Hà Nội cho biết, nguy cơ xảy ra dịch bệnh còn rất cao. Ông dự báo trong những ngày tới có thể gia tăng các trường hợp F0, nhưng về cơ bản tất cả đã được truy tìm và cách ly. Thành phố tiếp tục tăng cường xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao, các đối tượng liên quan đến F0 và F1 để sàng lọc nhanh chóng nhằm phát hiện ca bệnh và tiến hành dập dịch hiệu quả.

Đợt bùng phát thứ 4 kể từ ngày 29/4, trên địa bàn thành phố có tổng số 508 trường hợp mắc, trong đó có 316 người mắc ngoài cộng đồng, 192 trường hợp đã được cách ly. Tính riêng từ ngày 5/7 đến tối ngày 20/7, cả nước có 249 trường hợp.

Minh Nhân

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button