Thể Thao

Chủ tịch IOC tái khẳng định ủng hộ VĐV Nga và Belarus trở lại giải đấu quốc tế

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc họp tại Lausanne (Thụy Sĩ) của Ủy ban điều hành IOC, Chủ tịch Bach nhấn mạnh: “Thật đáng tiếc khi thấy rằng một số chính phủ không muốn tôn trọng quan điểm đa số trong phong trào Olympic cũng như tất cả các bên liên quan. như quyền tự chủ thể thao. vận động viên từ 70 quốc gia đang có chiến tranh và xung đột vũ trang trên khắp thế giới”.

Trước đó, chính phủ một số nước châu Âu đã phản đối kế hoạch của IOC cho phép các vận động viên Nga và Ukraine tham gia các giải đấu quốc tế, với lý do chiến tranh Nga-Ukraine đang diễn ra.

Vào ngày 28 tháng 3, IOC đã đưa ra khuyến nghị về việc cho phép các vận động viên Nga và Belarus dần trở lại thi đấu thể thao quốc tế. Theo Chủ tịch IOC Thomas Bach, khuyến nghị của Ủy ban điều hành IOC không đề cập đến Thế vận hội Paris 2024, vì quyết định về sự kiện này sẽ được công bố riêng. Tuy nhiên, khuyến nghị này mở đường cho các vận động viên Nga và Belarus có thể thi đấu tại Paris vào năm tới.

Cụ thể, các VĐV này có thể trải qua các giải đấu vòng loại châu Á và chờ các liên đoàn quốc tế quyết định.

Hiện tại, các vận động viên Nga và Belarus tham gia một số giải đấu với tư cách trung lập, không có quốc kỳ hoặc quốc ca, do lệnh trừng phạt của IOC liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/chu-tich-ioc-tai-khang-dinh-ung-ho-cac-vdv-nga-va-belarus-tro-lai-cac-giai-dau-quoc-te-20230330215505321.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button