Tin Tức

Chủ tịch nước: ‘Bất cứ hoàn cảnh nào, Việt Nam cũng luôn sát cánh cùng Cuba’ | Thời sự

15h chiều giờ địa phương (4h sáng 19.9 giờ Việt Nam), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu hoạt động đầu tiên trong năm. thăm chính thức Cuba cùng với Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Hữu nghị với các dân tộc (ICAP), Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba – Việt Nam và đại diện các trường mang tên Bác, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Thắng đến chào xã giao. Chủ tịch.
Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, tuy hai nước cách nhau “nửa vòng tròn”. Trái đất“Khác nhau về địa lý, lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán nhưng mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước ngày càng khăng khít.

Chủ tịch nước cũng khẳng định, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam luôn mong muốn được đóng góp sức mình cho nhân dân Cuba. “Dù trong hoàn cảnh nào, nhân dân Việt Nam sẽ luôn sát cánh cùng Cuba”, ông nhấn mạnh.

Nhắc lại sự kiện Lãnh tụ Cuba Fidel Castro đến Việt Nam năm 1973, Người có câu nói nổi tiếng: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định. Đây là ngày hai nước Việt Nam – Cuba cùng nhau tin tưởng, đóng góp vào tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.

Đáp lại, Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Hữu nghị với Nhân dân Cuba (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez khẳng định, từ trước đến nay, Việt Nam luôn là bạn và là anh em. Bà Noemi Rabaza Fernandez nói: “Bất cứ khi nào Cuba gặp khó khăn, Việt Nam đều giúp đỡ Cuba vượt qua những khó khăn đó.

Bà Noemi Rabaza Fernandez cũng khẳng định một lần nữa cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam đối với việc dỡ bỏ chính sách cấm vận đối với Cuba, cảm ơn Việt Nam đã giúp đỡ Cuba trong thời gian qua; Đồng thời nhấn mạnh, hai nước phải nỗ lực để tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt này.

Chủ tịch nước: 'Dù trong hoàn cảnh nào, Việt Nam luôn sát cánh cùng Cuba' - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho nữ nhà báo Marta Rojas Rodrigues và các đại biểu tại tiệc chiêu đãi

Đại diện cho các trường mang tên Bác Hồ Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Thắng, nữ hiệu trưởng trường mang tên anh hùng Nguyễn Văn Trỗi chia sẻ, dù Cuba gặp nhiều khó khăn do đại dịch nhưng đất nước luôn cố gắng vượt qua khó khăn. khó khăn và duy trì quan hệ với các dân tộc khác trên thế giới.

Dẫn lời lãnh tụ Fidel Castro “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến máu của mình”, nữ hiệu trưởng khẳng định “Cuba sẵn sàng dùng chung vắc xin với Việt Nam”.

Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng cho biết, Việt Nam rất khâm phục ý chí dũng cảm và tinh thần sáng tạo của nhân dân Cuba. thiệt thòi Vì vậy vẫn đang nghiên cứu và sản xuất vắc xin chống lại Covid-19.

Đồng tình với các ý kiến ​​tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhân dân hai nước luôn chia ngọt sẻ bùi, từ trang thiết bị đến vật tư y tế chống dịch.

“Mối quan hệ của nhân dân chúng tôi với Cuba giờ đây được nhân lên từ trái tim. Đó là ý chí, là tình yêu son sắt không bao giờ thay đổi. Tuy là chuyến thăm cấp cao nhất của Nhà nước nhưng là chuyến thăm xuất phát từ tấm lòng chia sẻ, cảm thông và vun đắp những gì tốt đẹp nhất mà hai nước đã cùng nhau xây dựng ”, Chủ tịch nước khẳng định.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/chu-tich-nuoc-bat-cu-hoan-canh-nao-viet-nam-cung-luon-sat-canh-cung-cuba-1451733.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button