Thế Giới

Chủ tịch nước chia sẻ kế hoạch phục hồi kinh tế

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu ra 3 giải pháp phục hồi kinh tế trong “bình thường mới” khi tham dự APEC.

Tối nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Đối thoại thường niên giữa các nhà Lãnh đạo APEC và Hội đồng Doanh nghiệp APEC (ABAC), được tổ chức trực tuyến, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao. Ông chia sẻ, Việt Nam đang có nhiều biện pháp mạnh mẽ để lồng ghép các kế hoạch và chiến lược phục hồi kinh tế trong điều kiện “bình thường mới”.

Tối nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Đối thoại thường niên giữa các Nhà lãnh đạo APEC và Hội đồng Doanh nghiệp APEC.  Ảnh: TTXVN.

Tối nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Đối thoại thường niên giữa các nhà Lãnh đạo APEC và Hội đồng Doanh nghiệp APEC. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, để phục hồi kinh tế, các chính sách đều hướng tới hỗ trợ cả người lao động và người sử dụng lao động. Các quỹ bảo hiểm thất nghiệp, các gói hỗ trợ an sinh xã hội và các nguồn lực xã hội cũng được huy động để hỗ trợ các nhóm yếu thế, người nghèo vươn lên.

Tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu đang được triển khai rộng rãi ở Việt Nam thông qua các chương trình trồng rừng, mô hình kinh tế “thuận lợi”, thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Phát triển kinh doanh xanh.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam cần tăng cường kết nối kinh tế, bảo đảm chuỗi cung ứng, cải thiện môi trường kinh doanh tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp thành công.

Theo Chủ tịch nước, trước những khó khăn, thách thức mà thế giới đang đối mặt, các nền kinh tế cần có cách tiếp cận tổng thể, đột phá và mạnh mẽ. APEC phải tạo ra cơ hội mới, gắn phục hồi kinh tế với chuyển đổi kinh tế số, kinh tế vòng tròn, tăng trưởng xanh, có biện pháp ứng phó mạnh mẽ với biến đổi khí hậu và luôn bảo đảm lợi ích của nền kinh tế thế giới. con người, phát huy tiềm năng của các nhóm yếu thế.

Đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo APEC và ABAC là hoạt động được tổ chức thường niên trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, nhằm thúc đẩy trao đổi thực chất giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC và cộng đồng doanh nghiệp. Đối thoại năm nay tập trung vào nỗ lực chung của nhà nước và doanh nghiệp nhằm vượt qua khủng hoảng và tăng tốc phục hồi kinh tế.

Huyền Lê

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-tich-nuoc-chia-se-ke-hoach-phuc-hoi-kinh-te-4384618.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button