Thế Giới

Chủ tịch nước dự họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York để thảo luận về các vấn đề toàn cầu.

Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc đã khai mạc vào sáng 21/9 (tức tối 21/9 theo giờ Hà Nội) với chủ đề “Chung sức tự tin – Hướng tới phục hồi sau Covid-19”. 19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy nhân quyền và cải tổ Liên hợp quốc “.

chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự phiên khai mạc có các nguyên thủ quốc gia, thủ tướng và đại diện cấp cao từ 192 quốc gia thành viên khác, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu vào chiều 22/9 (tức sáng 23/9 theo giờ Hà Nội), đề xuất các giải pháp tổng thể, toàn diện và lâu dài đối với các vấn đề quốc tế cấp bách. Hiện nay, nhằm góp phần giữ gìn hòa bình và an ninh thế giới, thúc đẩy sự phát triển bền vững và bao trùm trên toàn cầu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (trái) gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 21/9. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (trái) gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 21 tháng 9. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế và tham dự các hội nghị cấp cao được tổ chức nhân dịp này về các vấn đề chính của đại dịch Covid-19, an ninh khí đốt và biến đổi khí hậu. sau này, an ninh lương thực.

Ngày 21/9, Chủ tịch nước cũng đã tiếp đoàn đại biểu những người bạn Hoa Kỳ do bà Merle Ratner, Điều phối viên Tổ chức Cứu trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tại Hoa Kỳ dẫn đầu. TTXVN.

Nhà lãnh đạo Việt Nam cảm ơn những người bạn Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và bom mìn còn sót lại sau chiến tranh. hai nước, đặc biệt trong việc giải quyết hậu quả của chất độc da cam.

Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76 diễn ra trong hai ngày 21-24 tháng 9 với các chủ đề về năng lượng, hiệp ước cấm thử hạt nhân và hội nghị thượng đỉnh về hệ thống liên kết sản xuất, chế biến, phân phối, tiêu thụ thực phẩm mà Liên hợp quốc ước tính đóng góp một phần ba. phát thải khí nhà kính.

Nhiều sự kiện bên lề Đại hội đồng cũng được lên kế hoạch, bao gồm thảo luận về vắc xin Covid-19, cũng như các cuộc xung đột và các điểm nóng toàn cầu như Afghanistan, Iraq, Yemen và Somalia.

Ngọc Anh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-tich-nuoc-du-hop-dai-hoi-dong-lien-hop-quoc-4360121.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button