Tin Tức

Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước.

Trong Thư, Chủ tịch nước nêu rõ, Tết Trung thu còn là dịp để mỗi gia đình, chính quyền và xã hội quan tâm đặc biệt đến con em mình, giúp các em nuôi dưỡng những khát vọng, hoài bão tuổi thơ trong sáng. xinh đẹp. TTXVN trân trọng giới thiệu Thư của Chủ tịch nước. Toàn văn như sau:

“Các em thiếu niên nhi đồng thân mến!

Nhân dịp Tết Trung thu, Bác Hồ thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước, thiếu nhi nước ngoài Việt Nam những tình cảm thân thương nhất.

Chủ tịch nước gửi thư tới các em thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu
TT Nguyễn Xuân Phúc

Trung thu là Tết thiếu nhi, là dịp để các em thiếu nhi được hưởng không khí vui tươi đầm ấm, quây quần bên ông bà cha mẹ, vui phá cỗ, ngắm trăng. Tuy nhiên, tại một số địa phương trên cả nước, nhiều trẻ em đón Tết Trung thu trong khu cách ly hoặc cùng gia đình thực hiện các hoạt động xã hội xa lánh để phòng, chống đại dịch COVID-19. Bác rất xúc động khi nhiều cháu khi còn nhỏ đã trở thành những “chiến sĩ tí hon” dũng cảm, tự lập trong điều kiện xa gia đình để thực hiện biệt tích; Cha mẹ, người thân phải tạm xa cháu để làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Bác cũng rất vui và khen ngợi các cháu đã vượt khó, ngoan ngoãn, đạt thành tích tốt trong học tập, xứng đáng được sự quan tâm, chăm lo của gia đình và xã hội. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bác biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các cháu trong việc phát huy truyền thống vẻ vang của thiếu nhi Việt Nam.

Kính thưa các bạn nhỏ!

Tết Trung thu cũng là dịp để mỗi gia đình, chính quyền và xã hội quan tâm đặc biệt đến con em mình, giúp các em nuôi dưỡng những khát vọng, hoài bão tuổi thơ trong sáng, tươi đẹp.

Mong mỗi em có một Tết Trung thu đầm ấm bên những người thân yêu và cũng tin rằng mỗi gia đình, các cấp, các ngành và toàn xã hội, bằng trách nhiệm và tình yêu thương tiếp tục có nhiều hoạt động. Có nhiều hành động thiết thực hơn nữa, chăm lo Tết Trung thu cho các cháu, đặc biệt quan tâm đến trẻ mồ côi, ưu tiên trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ tự kỷ, trẻ em trên địa bàn. vùng sâu, vùng xa, đảm bảo an toàn cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch; hỗ trợ đồ dùng học tập, nhất là học trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập, sáng tạo, vui chơi, góp phần thực hiện tốt chính sách giáo dục và đào tạo của Đảng và Nhà nước. chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Các em hãy luôn nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào và khát vọng, không ngừng tu dưỡng, rèn đức, luyện tài để góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh như lời Bác Hồ kính yêu đã đề ra. niềm tin của thanh thiếu niên và trẻ em Việt Nam:

“Tôi hy vọng bạn” tốt “,
Trong tương lai, bảo tồn bản Lạc – Hồng Giang
Làm thế nào để nổi tiếng Tiên – Rồng
Làm sao thể hiện được bộ mặt của trẻ em Việt Nam “

Tôi gửi cho bạn rất nhiều yêu thương và tình cảm. Chúc các em đón Tết Trung thu an lành, vui vẻ và mạnh khỏe!

Yêu quý,
Nguyễn Xuân Phúc ”.

Chủ tịch nước yêu cầu TP.HCM xem xét chế độ đãi ngộ đối với bác sĩ, điều dưỡng

Chủ tịch nước yêu cầu TP.HCM xem xét chế độ đãi ngộ đối với bác sĩ, điều dưỡng

Chủ tịch nước rất xúc động trước tấm lòng dũng cảm, sự tận tụy, tấm gương quên mình của các cán bộ y tế, công an, quân đội và những người đứng trên tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch.

TTXVN / Tin tức

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/chu-tich-nuoc-gui-thu-toi-thieu-nien-nhi-dong-ca-nuoc-nhan-dip-tet-trung-thu-775904.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button