Tin Tức

Chủ tịch nước: Người dân TP.HCM đã khắc phục rất nhiều khó khăn để vượt qua dịch bệnh

Chủ tịch nước đánh giá cao tinh thần, nỗ lực của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là nhân dân Thành phố đã kiên cường, đoàn kết, thống nhất, chủ động, năng động, sáng tạo, từng bước khống chế tốt dịch bệnh. bệnh…

Chiều 16/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri các quận 1, 3, Bình Thạnh (TP.HCM). Tham dự hội nghị có Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nến.

Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối từ điểm cầu chính UBND quận 1 đến các điểm cầu quận 3 và Bình Thạnh.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với tốc độ lây lan nhanh trên diện rộng đã gây thiệt hại nặng nề về kinh tế – xã hội, đời sống của người dân. công dân. Đặc biệt tại TP.HCM, đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – văn hóa – xã hội, người dân thất nghiệp, nhiều em nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Chủ tịch nước: Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt qua muôn vàn khó khăn để vượt qua cơn dịch
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước bày tỏ niềm tiếc thương trước mất mát to lớn của nhân dân thành phố; đề nghị các ngành liên quan tổ chức chu đáo lễ truy điệu cấp quốc gia cho đồng bào hy sinh tại Covid-19, khen thưởng kịp thời để động viên tinh thần các tầng lớp nhân dân.

Theo Chủ tịch nước, nhờ sự ủng hộ của người dân, doanh nghiệp và lãnh đạo thành phố, nhiều bệnh viện dã chiến được xây dựng, cơ sở vật chất của nhiều nhà máy được trưng dụng, hàng chục nghìn tỷ đồng tiền hỗ trợ đã được sử dụng. Đây là tinh thần dân tộc quý báu của người Việt Nam.

Chủ tịch nước đánh giá cao quyết tâm chính trị, tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực hết mình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, người dân thành phố đã vượt qua muôn vàn khó khăn để vượt qua cơn dịch.

Chủ tịch nước: Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt qua muôn vàn khó khăn để vượt qua cơn dịch
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và cử tri tại điểm cầu trung tâm Quận 1. Ảnh: TTXVN

“Chúng ta nhận được sự hỗ trợ của đội quân áo trắng, quân đội, công an… nhưng nếu không có ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm của thành phố thì không thể giữ được thành phố như ngày hôm nay”. – Tổng thống nói.

Chủ tịch nước cho biết, đến nay, thành phố đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân, kinh tế, văn hóa, xã hội được khôi phục. Gần 100% doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao cơ bản ổn định hoạt động.

Tuy nhiên, Chủ tịch nước cho rằng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất vẫn chưa phục hồi hết. Đồng chí đề nghị các ngành chức năng tiếp tục đưa ra các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động; có chính sách thu hút nguồn lao động như xây dựng nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, v.v.

Về tình hình sắp tới, Chủ tịch nước nhắc nhở hiện dịch đang bùng phát rất mạnh ở châu Âu và Mỹ với số ca tử vong tăng vọt …

Vì vậy, TP.HCM cần tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, hạn chế ca bệnh nặng và tử vong. Các cơ quan chức năng, lực lượng y tế của thành phố cần rà soát, tiêm phòng vắc xin cho người cao tuổi, mắc các bệnh tiềm ẩn; tiếp tục tuyên truyền để 100% người dân nắm được tình hình dịch bệnh; tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch, không lơ là, chủ quan, thực hiện tốt 5K.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, Đảng bộ, Chính quyền. Thành phố phải quan tâm đến những vấn đề cụ thể, thiết thực của người dân.

Sau thời kỳ dịch bệnh hoành hành, ông đề nghị TP.HCM nhanh chóng phát triển mô hình tăng trưởng mới, trung tâm tài chính mới. Thành phố cần nhanh chóng khắc phục những bất cập để hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh luôn là trung tâm kinh tế, khoa học – công nghệ… của cả nước.

Chủ tịch nước: Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt qua muôn vàn khó khăn để vượt qua cơn dịch
Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc trực tuyến giữa Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri huyện Củ Chi, Hóc Môn vào sáng cùng ngày.

Sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có buổi tiếp xúc trực tuyến giữa Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Tại hội nghị, Chủ tịch nước cũng lưu ý tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp trở lại và đề nghị thành phố cần chuẩn bị tốt hơn, chủ động hơn nữa để phòng, chống dịch Covid-19 đợt 2. 5.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh, thời gian tới, thành phố cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm để vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế. Trong đó cần có chính sách hỗ trợ kịp thời cho người lao động và doanh nghiệp; sớm khắc phục những tồn tại, bất cập để hệ thống an sinh xã hội hoạt động ngày càng hiệu quả; khôi phục và đảm bảo thông suốt các hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa, các đầu mối cung cấp …

Thiên Vân

Chủ tịch: Thành phố Hồ Chí Minh cần chủ động hơn khi đối mặt với đợt thứ 5 của dịch Covid-19

Chủ tịch: Thành phố Hồ Chí Minh cần chủ động hơn khi đối mặt với đợt thứ 5 của dịch Covid-19

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, dịch bệnh tại TP.HCM vẫn đang diễn biến rất phức tạp, do đó, thành phố cần chuẩn bị tốt hơn, chủ động hơn trước đợt thứ 5 của dịch Covid-19.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/chu-tich-nuoc-nguoi-dan-tp-hcm-da-khac-phuc-rat-nhieu-kho-khan-de-vuot-qua-dich-benh-792782.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button