Thế Giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ bàn giao vaccine và trang thiết bị y tế


Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại lễ tiếp nhận vắc xin, trang thiết bị y tế, vật tư phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Nguyễn Điệp / TTXVN

Tối 25/9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba và tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao của Quốc hội. 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc và các hoạt động song phương tại New York, Hoa Kỳ từ ngày 18-24 / 9/2021.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận vắc xin, trang thiết bị và vật tư y tế. Phòng, chống dịch COVID-19 được chuyển giao cho Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.

Dự lễ đón nhận có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các thành viên chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền. Toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Hernández Guillén.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam (VNEWS) tại Lễ đón tiếp. Ảnh: Nguyễn Điệp / TTXVN

Tại lễ đón, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã thông báo những kết quả nổi bật trong chuyến công tác của Chủ tịch nước. Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định, chuyến công tác có nhiều ý nghĩa sâu sắc, đạt được mọi mục tiêu đề ra và mang lại kết quả đồng bộ, toàn diện về mọi mặt, cả về chương trình và nội dung. nội dung, trên cả hai cấp độ ngoại giao song phương và đa phương, trên các kênh đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao nhân dân, trên cả ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và công tác người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần không ngừng nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. đấu trường. Đoàn công tác truyền tải rõ ràng thông điệp về tình yêu và lòng trung thành đối với người bạn truyền thống là Cuba và về một Việt Nam năng động, kiên cường, luôn phấn đấu vì hòa bình và phát triển.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc giới thiệu với các đại biểu lô hàng 1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba được chuyên cơ chở Chủ tịch nước về Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Điệp / TTXVN

Một trong những kết quả nổi bật và thiết thực của chuyến công tác là Đoàn ta đã tranh thủ được sự hỗ trợ đắc lực của cộng đồng quốc tế, nhất là đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 và khắc phục hậu quả. phát triển kinh tế xã hội.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Việt Nam đã nhận được sự cam kết và hỗ trợ mạnh mẽ từ các nước, các đối tác quốc tế và các công ty nước ngoài. Ngoài 1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba được máy bay của Chủ tịch nước vận chuyển về nước, các nước và đối tác khác đã cam kết viện trợ và cung cấp 1,5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam. Hoa Kỳ cam kết viện trợ một số lượng lớn vắc xin cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX trong kỳ cấp phát sắp tới.

Chú thích ảnh
Lô hàng vắc xin, thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống COVID-19 được chuyển từ máy bay Tổng thống xuống phương tiện vận tải. Ảnh: Nguyễn Điệp / TTXVN

Riêng trong buổi làm việc của Chủ tịch nước với Công ty Pfizer, Pfizer cam kết sẽ giao 31 triệu liều vắc xin đã ký với Việt Nam ngay trong năm 2021 và 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi có đầy đủ số liệu về hiệu quả. hiệu quả và an toàn. Ngoài vắc xin, nhiều đối tác hỗ trợ vật tư y tế trị giá 8,8 triệu USD, Việt kiều hỗ trợ 1.000 máy tạo oxy hỗ trợ hô hấp.

Bên cạnh số vắc-xin và vật tư y tế được vận chuyển bằng chuyên cơ của Tổng thống do Vietnam Airlines khai thác, một chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways cũng đã hạ cánh vào tối 25/02. 9 tại sân bay Nội Bài, vận chuyển về Việt Nam nhiều tấn vật tư thiết bị y tế do các đối tác Hoa Kỳ tài trợ.

Chú thích ảnh
Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen trả lời phỏng vấn phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí tại lễ đón tiếp. Ảnh: Nguyễn Điệp / TTXVN

Trước sự chứng kiến ​​của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải và Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã thay mặt Đoàn và Đại sứ Cuba tại Việt Nam trao tượng trưng vắc xin Abdala, máy thở và thiết bị, vật tư y tế. tới Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến ​​lễ tiếp nhận tượng trưng 1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba. Ảnh: Nguyễn Điệp / TTXVN

Việc nhận được một khối lượng lớn vắc xin từ Cuba, vật tư thiết bị y tế từ các nước, đối tác Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã thể hiện nỗ lực cao nhất của Chủ tịch nước và Đoàn công tác. Công trình là minh chứng sinh động cho quyết tâm cống hiến mọi nguồn lực của Đảng, Nhà nước, nhân dân và kiều bào ta để giúp đất nước vượt qua đại dịch, sớm phục hồi và tiếp tục phát triển kinh tế.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button