Thế Giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko thăm triển lãm ảnh “Hai thập kỷ quan hệ Đối tác chiến lược giữa Nga và Việt Nam” – Ảnh: TTXVN

Trong buổi tiếp ngày 1/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi và vui mừng trước những kết quả to lớn mà Liên bang Nga đạt được thời gian qua; nhấn mạnh Việt Nam luôn coi Nga là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình; ủng hộ Nga có vai trò và tiếng nói lớn hơn ở khu vực và trên thế giới.

Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Matvienko đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với Tổng thống Vladimir Putin và các nhà lãnh đạo Liên bang Nga; chúc mừng Việt Nam đạt nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế – xã hội; Nhấn mạnh chuyến thăm Nga lần này của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực mới thúc đẩy quan hệ hai nước trong bối cảnh kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược (2001 – 2021). và chuẩn bị kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện (2012-2022).

Trong cuộc trao đổi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Matvienko đánh giá cao sự phát triển tích cực của quan hệ Việt – Nga thời gian qua bất chấp tác động của đại dịch COVID-19, kể cả trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại và đầu tư, quốc phòng và an ninh, năng lượng và dầu khí, giáo dục và khoa học …; bày tỏ vui mừng trước kết quả hợp tác giữa hai nước trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Trong đó, quan hệ giữa Quốc hội hai nước có vai trò hết sức quan trọng. Chủ tịch nước cũng cho biết, việc Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt – Nga vừa bầu Ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới với Chủ tịch là Phó Chủ tịch Quốc hội, cho thấy tầm quan trọng của quan hệ với Liên bang Nga.

Ông cũng hoan nghênh sự phối hợp chặt chẽ giữa Quốc hội Việt Nam và Liên bang Nga tại các diễn đàn quốc tế và khu vực; khẳng định Việt Nam tiếp tục ủng hộ và tích cực tham gia các sáng kiến ​​quốc tế do Hội đồng Liên đoàn khởi xướng vì lợi ích chung của hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Matvienko khẳng định Hội đồng Liên bang Nga luôn ủng hộ tăng cường quan hệ với Việt Nam và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Quốc hội Việt Nam để đôn đốc, triển khai các thỏa thuận, dự án hợp tác giữa hai nước. trong đó có những thỏa thuận đạt được lần này giữa Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Putin.

Đánh giá thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa các địa phương hai nước ngày càng sôi nổi và nhấn mạnh với tư cách là cơ quan đại diện địa phương của Liên bang Nga, Hội đồng Liên bang sẽ tiếp tục là cầu nối để tăng cường mối quan hệ giữa hai nước. Quốc gia. hợp tác giữa các tỉnh, thành phố của hai nước.

Chủ tịch Matvienko nêu rõ quan hệ hợp tác giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị hai nước được Hội đồng Liên bang coi trọng và vừa bầu một Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang làm Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị với Việt Nam tại buổi làm việc. Hội đồng Liên bang.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, trong đó có quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội Việt Nam và Quốc hội. Quốc hội Liên bang Nga.

V. ĐỐI TƯỢNG – TR. PHƯƠNG HƯỚNG

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-hoi-kien-chu-tich-hoi-dong-lien-bang-valentina-matvienko-20211202084247204.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button