Thế Giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến ​​Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến ​​Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin – Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Mishustin chào mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam; nhấn mạnh chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ hai nước; đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Chủ tịch nước và Tổng thống Putin diễn ra trước đó, cũng như nội dung Tuyên bố chung về Tầm nhìn Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga đến năm 2030 vừa được hai nguyên thủ ký kết. tiểu bang. xuyên qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự giúp đỡ to lớn mà Liên bang Nga đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay; hết sức coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Liên bang Nga; coi Nga là đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình; quan tâm, theo dõi và vui mừng trước những thành tựu to lớn mà Liên bang Nga đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có vai trò quan trọng của Chính phủ Nga dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Mishustin.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Mishustin tập trung trao đổi về tình hình hợp tác Việt – Nga trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế; bày tỏ vui mừng hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước tiếp tục được mở rộng, bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19; đánh giá cao kết quả Kỳ họp lần thứ 23 Ủy ban liên Chính phủ Việt – Nga về hợp tác kinh tế – thương mại và khoa học – kỹ thuật diễn ra vào cuối tháng 10/2021.

Để nâng tầm hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga, hai bên nhất trí tạo thuận lợi hơn nữa cho thương mại song phương, trong đó có việc tận dụng tối đa các ưu đãi của Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế. Nền kinh tế Á – Âu; khuyến khích triển khai các dự án đầu tư quy mô lớn ở cả Việt Nam và Liên bang Nga trong các lĩnh vực thế mạnh của hai bên như công nghiệp, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng …; khẳng định quyết tâm duy trì và mở rộng hợp tác năng lượng, dầu khí của Việt Nam và Liên bang Nga, là một trong những trụ cột quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga.

Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Mishustin cũng đã thống nhất nhiều phương hướng, biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, văn hóa, nhân văn, du lịch. mọi người trao đổi. Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác sản xuất vắc xin cũng như thuốc điều trị COVID-19.

Thủ tướng Nga Mishustin khẳng định Chính phủ Liên bang Nga coi trọng và mong muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam và sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam, nhất là trong khuôn khổ Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam. – Hợp tác kinh tế – thương mại và khoa học – kỹ thuật của Nga vừa diễn ra vào cuối tháng 10/2021, nhằm triển khai hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được giữa Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Putin.

Chủ tịch nước cảm ơn và mong muốn Chính phủ Liên bang Nga tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam làm ăn, sinh sống tại Nga và là cầu nối cho quan hệ hữu nghị hai nước. Chủ tịch nước cũng bày tỏ tin tưởng với quyết tâm của Lãnh đạo hai nước, sự nỗ lực của Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương, quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt – Nga sẽ ngày càng đi vào chiều sâu. sâu rộng, hiệu quả, phù hợp với định hướng mà nguyên thủ hai nước đã đề ra trong Tầm nhìn quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga đến năm 2030.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-hoi-kien-thu-tuong-nga-mikhail-mishustin-20211202060321943.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button