Tin Tức

Chủ tịch nước tham dự cuộc họp không chính thức APEC

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự cuộc gặp thân mật các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương vào ngày 16/7.

Nhận lời mời của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, TT Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự cuộc họp không chính thức của các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) theo hình thức trực tuyến vào ngày 16/7.

Thủ tướng Ardern dự kiến ​​sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh APEC trực tuyến thường niên vào tháng 11, nhưng bà đã triệu tập một cuộc họp “không chính thức” bổ sung vào ngày 16/7.

Trong thông báo ngày 12/7, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, nước này sẽ tổ chức hội nghị cấp cao trực tuyến APEC để thảo luận các vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19 và các tác động kinh tế. .

Trong phát biểu của mình, Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết, tại hội nghị, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về việc thúc đẩy một chương trình tiêm chủng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả; thiết lập các chính sách kinh tế vi mô và vĩ mô để duy trì hoạt động của doanh nghiệp và người lao động; xây dựng nền kinh tế bền vững, bao trùm.

Thông qua các cuộc thảo luận này, các nhà lãnh đạo sẽ chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh nhằm tăng cường hiểu biết chung và định hình các biện pháp ứng phó chung giữa các quốc gia.

Thủ tướng Jacinda Ardern khẳng định “các nhà lãnh đạo sẽ làm việc cùng nhau để vượt qua đại dịch và thúc đẩy phục hồi bền vững và bao trùm vì không ai được an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn”.

Trước đó, tại cuộc họp ngày 5/6, các bộ trưởng thương mại của 21 nền kinh tế thành viên APEC đã ra tuyên bố chung nhất trí về mục tiêu đạt được sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ, bắt đầu bằng việc tăng trưởng kinh tế. Phân phối nhanh vắc xin Covid-19.

Ngoài tuyên bố chung, các bộ trưởng cũng đưa ra một tuyên bố riêng về chuỗi cung ứng vắc xin Covid-19, trong đó nêu rõ các nền kinh tế APEC sẽ thúc đẩy việc lưu thông và vận chuyển tất cả các loại vắc xin cùng nhau. hàng hóa liên quan thông qua đường biển, đường bộ và cảng hàng không.

Thanh Nam

Việt Nam đồng hành cùng APEC để biến tầm nhìn và khát vọng thành

Việt Nam đồng hành cùng APEC biến tầm nhìn và khát vọng thành “trái ngọt”

Hội nghị trực tuyến lần thứ 27 của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC vừa khai mạc trọng thể lúc 19h (giờ Việt Nam) ngày 20/11, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Malaysia Muhyddin Yassin.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/chu-tich-nuoc-tham-du-cuoc-hop-khong-chinh-thuc-apec-755557.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button